Share Sách hay: Tư duy pháp lý của Luật Sư_LS.Nguyễn Ngọc Bích

Chủ đề   RSS   
 • #428331 19/06/2016

  Share Sách hay: Tư duy pháp lý của Luật Sư_LS.Nguyễn Ngọc Bích

  Sách viết cho Dân Luật mình không ít, sách tây sách ta đều có nhưng nếu hỏi mình thích cuốn nào nhất, xin chia sẽ cùng các bạn cuốn: "Tư duy pháp lý của Luật sư_Nhìn thật rộng và đánh thật tập trung" của Luật sư Nguyễn Ngọc Bích (cho mình gọi thân mật là bác Ngọc Bích nhé, bác ấy là thần tượng của mình)

  Phiên bản cũ là cuốn "Tài ba của Luật sư", năm 2015 được bác Ngọc Bích bổ sung và NXB Trẻ tái bản. Mình đã đọc cả hai cuốn, về căn bản thì không có gì thay đổi lắm nhưng trong cuốn "Tư duy pháp lý của Luật sư" có sự diễn giãi cụ thể hơn và nhiều hình minh họa nên đọc cảm giác cũng rất thú vị. Giá sách là 232k nhé cả nhà, mình mua trong Hội sách, được giảm 15%. Nếu mọi người chịu khó thì trên Tiki hay Fahasa cũng có hàng online và cũng hay được giảm giá lắm.

  "Tư duy pháp lý là cách phân tích các sự việc đã xảy ra trong một vụ tranh chấp để giải quyết vụ đó theo luật. Cách làm là "nhìn thật trộng và đánh thật tập trung", tức là thực hiện một quá trình suy nghĩ để tìm ra các sự kiện nằm trong nội vụ, trong đó có một sự kiện quan trong nhất, có tính quyết định, gọi là sự kiện mấu chốt. Từ sự kiện mấu chốt để có câu trả lời. Rồi từ đó giải quyết các vấn đề pháp lý khác nằm trong nội vụ. Tư duy pháp lý không hề "đổi trắng thay đen" hay "nói ngược nói xuôi" mà là một trình tự hợp lý phải đi theo để thuyết phục được người khác, nhất là đối phương và ông tòa. Tư duy pháp lý là một công cụ tri thức của luật sư. Để thể hiện nó, các hình ảnh về tảng đá, cây dù, tấm kính lớn và cái đồng hồ cát được dùng ở đây. Tất cả chúng có một tác dụng giống như cái cuốc của bác nông dân. Biết các tư duy pháp lý là luật sư có ...cái cuốc. Cuốc lên để giải quyết những rối rắm của cuộc đời!" ( Lời bìa)

  Cách viết của bác Ngọc Bích rất hóm hình nhưng cũng hơi khó hiểu, nên đọc nhiều lần để từ từ ngấm. Mình thích nhất hình hảnh minh họa trên trang bìa về tư cách của mỗi người. Hi vọng mọi người có cùng cảm nhận về cuốn sách. Ai đọc rồi thì cũng share lại đánh giá nhé!

   
  18265 | Báo quản trị |  
  4 thành viên cảm ơn NguyenKhanhHuyen1909 vì bài viết hữu ích
  iamhappy.dp (24/06/2020) qthuvienphapluat (23/01/2018) tieutuvd (15/11/2017) Anlhk33-DLU (19/06/2016)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận