Sẽ bị buộc thôi việc nếu công chức cấp xã vi phạm các hành vi sau

Chủ đề   RSS   
 • #551376 07/07/2020

  lamkylaw
  Top 150
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2018
  Tổng số bài viết (511)
  Số điểm: 11588
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 448 lần


  Sẽ bị buộc thôi việc nếu công chức cấp xã vi phạm các hành vi sau

   

  Sẽ bị buộc thôi việc nếu công chức cấp xã vi phạm các hành vi sau

  Ảnh minh họa: Xử lý kỷ luận công chức

  Xử lý kỷ luật có thể hiểu là việc áp dụng hình thức trách nhiệm kỷ luật tương ứng đối với người có hành vi vi phạm kỉ luật, theo quy định của pháp luật.

  Hình thức kỷ luật buộc thôi việc áp dụng đối với công chức cấp xã có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây:

  - Bị phạt tù mà không được hưởng án treo;

  - Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng;

  - Nghiện ma túy có xác nhận của cơ quan ý kiến có thẩm quyền;

  - Tự ý nghỉ việc, tổng số từ 07 ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã thông báo bằng văn bản 03 lần liên tiếp;

  - Vi phạm ở mức độ đặc biệt nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; kỷ luật lao động; phòng, chống tệ nạn mại dâm và các quy định khác của pháp luật liên quan đến công chức.

  Ngoài ra, còn có các hình thức xử lý kỷ luật đối với công chức xã như Khiển trách; Cảnh cáo; Hạ bậc lương; Giáng chức; Cách chức.

  Về thời hiệu xử lý kỷ luật:

  - Thời hiệu xử lý kỷ luật là 24 tháng, kể từ thời điểm công chức có hành vi vi phạm pháp luật cho đến thời điểm người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền ra thông báo bằng văn bản về việc xem xét xử lý kỷ luật.

  - Khi phát hiện hành vi vi phạm pháp luật của công chức, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền xử lý kỷ luật quy định tại Điều 15 Nghị định này phải ra thông báo bằng văn bản về việc xem xét xử lý kỷ luật. Thông báo phải nêu rõ thời điểm công chức có hành vi vi phạm pháp luật, thời điểm phát hiện công chức có hành vi vi phạm pháp luật và thời hạn xử lý kỷ luật.

  Về thời hạn xử lý kỷ luật:

  - Thời hạn xử lý kỷ luật tối đa là 02 tháng, kể từ ngày phát hiện công chức có hành vi vi phạm pháp luật cho đến ngày cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền ra quyết định xử lý kỷ luật.

  - Trường hợp vụ việc có liên quan đến nhiều người, có tang vật, phương tiện cần giám định hoặc những tình tiết phức tạp khác thì người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền xử lý kỷ luật ra quyết định kéo dài thời hạn xử lý kỷ luật theo quy định tại Khoản 2 Điều 80 Luật Cán bộ, công chức.

  Căn cứ: 

  Nghị định 112/2011/NĐ-CP về công chức xã, phường, thị trấn

  Nghị định 34/2011/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức

   

  Cập nhật bởi lamkylaw ngày 07/07/2020 09:48:03 SA
   
  1355 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận