Sẽ áp dụng mức thuế suất 0,4% với phần nhà trên 700 triệu

Chủ đề   RSS   
 • #497580 23/07/2018

  TuyenBig
  Top 75
  Female
  Trung cấp

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:27/03/2018
  Tổng số bài viết (726)
  Số điểm: 26655
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 867 lần


  Sẽ áp dụng mức thuế suất 0,4% với phần nhà trên 700 triệu

  Dự thảo Luật thuế tài sản của Bộ Tài chính vẫn đang có sức hút tới dư luận, theo đó nội dung được quan tâm tới là cách tính thuế đối với nhà ở  (Dừ thảo đưa ra 2 phương án: Phương án 1 chỉ đánh thuế nhà ở; Phương án 2 đánh thuế đối với nhà ở; nhà và công trình thương mại, dịch vụ). Nội dung được quy định:

  Giá tính thuế đối với nhà thuộc đối tượng chịu thuế được xác định bằng diện tích nhà tính thuế nhân với giá 1m2 nhà tính thuế, trong đó:

  a) Diện tích nhà tính thuế là toàn bộ diện tích nhà sử dụng theo quy định của pháp luật về xây dựng và pháp luật về nhà ở.

  b) Giá 1m2 nhà tính thuế:

  - Đối với nhà mới xây dựng: Giá 1m2 nhà tính thuế được xác định theo giá 1m2 nhà xây dựng mới theo từng cấp nhà, hạng nhà do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định theo quy định của pháp luật về xây dựng tại thời điểm tính thuế.

  - Đối với nhà đã qua sử dụng: Giá 1m2 nhà tính thuế được xác định căn cứ theo giá 1m2 nhà xây dựng mới theo từng cấp nhà, hạng nhà do Ủy ban nhân dân cấp cấp tỉnh quyết định theo pháp luật về xây dựng tại thời điểm tính thuế và tỷ lệ (%) chất lượng còn lại của nhà do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định theo quy định của pháp luật tại thời điểm tính thuế.

  . Nhà thuộc đối tượng chịu thuế áp dụng mức thuế suất theo biểu sau:

  STT

  Giá tính thuế

  Thuế suất

  1

  Phần giá nhà tính thuế từ 700 triệu đồng trở xuống

  0%

  2

  Phần giá nhà tính thuế trên 700 triệu đồng

  0,4%

  Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, Luật thuế sử dụng đất nông nghiệp hết hiệu lực kể từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành

  Dự thảo còn ban hành các nội dung liên quan đến các trường hợp được miễn thuế, giảm thuế, các đối tượng chịu thuế và không chịu thuế

  Mời bạn xem chi tiết tại file đính kèm:

   
  3359 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TuyenBig vì bài viết hữu ích
  vuthanhdat143 (30/07/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận