DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Sau ly hôn, tài sản và con cái được quyết định như thế nào?

(buivuha)

Hai vợ chồng cưới nhau được 16 năm. Nay đã có với nhau 2 con, con trai 17 tuổi, con gái 6 tuổi. Trong quá trình chúng sống, người chồng thường xuyên có tính “bồ bịch”, không quan tâm đến vợ con, gia đình. Đến năm 2006, người chồng chung sống với 1 người đàn bà và có 1 con chung với nhau (người vợ và gia đình đã khuyên can mà không được) Vì việc này mà người chồng đã bị cơ quan kỷ luật, cho thôi việc.

Sau khi thôi việc, được hưởng khoảng 120 triệu đồng (tiền chế độ) người chồng mang theo chung sống với người đàn bà kia. Vì cả hai đều không công ăn việc làm nên số tiền đó đã hết, không còn nguồn nào khác sinh sống. Vì lý do đó, nay người chồng về sinh sự chửi mắng vợ con đòi chia nhà.

Ngôi nhà này được mua trong thời kỳ hôn nhân. Tiền mua ngôi nhà này chủ yếu là do người vợ vay mượn bạn bè và gia đình (đến nay cơ bản đã trả hết). Ngôi nhà đứng tên người vợ và sổ hộ khẩu chỉ đăng ký người vợ và hai người con (người chồng đăng ký theo đơn vị công tác).

Vì vậy, nay người vợ không thể chịu đựng được thêm nữa, đồng ý ký đơn ly hôn. Trong trường hợp này thì tài sản và con cái sẽ được những quy định của Pháp luật hiện hành quy định như thế nào khi xử ly hôn?
  •  5854
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…