Sau khi ly hôn thủ tục tách sổ hộ khẩu như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #411336 28/12/2015

  vietnam.everest

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/06/2015
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 225
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4 lần


  Sau khi ly hôn thủ tục tách sổ hộ khẩu như thế nào?

  Hỏi: Tôi và chồng thuận tình ly hôn được 01 tháng nay, Tòa án đã giải quyết xong hết các thủ tục nhưng tôi chưa tách hộ khẩu khỏi nhà chồng. Đề nghị luật sư tư vấn: Tôi cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì để tách hộ khẩu và phải nộp lên cơ quan nào để yêu cầu họ giải quyết? (chị Nguyễn Thị Lan- Hải Hậu, Nam Định)


  Trả lời:
  Về vấn đề chị đang thắc mắc, Công ty Luật TNHH Everest có trích dẫn quy định tại Luật cư trú năm 2006 về tách sổ hộ khẩu như sau:
  Trường hợp có cùng một chỗ ở hợp pháp được tách sổ hộ khẩu gồm:a)- Người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có nhu cầu tách sổ hộ khẩu;b)- Người đã nhập vào sổ hộ khẩu mà được chủ hộ đồng ý cho tách sổ hộ khẩu bằng văn bản.
  Khi tách sổ hộ khẩu, người đến làm thủ tục phải xuất trình sổ hộ khẩu; phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; ý kiến đồng ý bằng văn bản của chủ hộ (nếu thuộc trường hợp người nhập vào sổ hộ khẩu)

  Trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải trả kết quả giải quyết việc tách sổ hộ khẩu; trường hợp không giải quyết việc tách sổ hộ khẩu thì phải có trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

  Như vậy, chị thuộc trường hợp người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có nhu cầu tách sổ hộ khẩu nên khi tách sổ hộ khẩu, chị phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu; phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu. Sau đó chị nộp lên cơ quan công an (Công an huyện, quận, thị xã đối với thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Công an thị xã, thành phố đối với tỉnh).

  Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan công an sẽ trả lại kết quả giải quyết cho chị.

  Cập nhật bởi vietnam.everest ngày 28/12/2015 02:53:16 CH sai chính tả
   
  4310 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận