DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sang tên sổ đỏ vắng mặt người chuyển nhượng

Thưa Luật sư ! Hiện em có 02 vấn đề liên quan đến quyền sở hữu đất mong Lụât sư tư vấn giúp:

- Năm 2011 em có mua 01 mảnh đất của chị A, khi mua đất thì vợ chồng em giao tiền cho anh bạn đi trả tiền và lấy sổ đỏ về. Chủ đất làm " Giấy cam kết chuyển nhượng đất" ghi rõ thông tin người mua và người bán và đã nhận đủ số tiền. Cam kết đất không tranh chấp , hứa sẽ về ký hợp đồng chuyển nhượng để làm thủ tục sang tên ...và ba bên ký nhận. Sau đó chị ta cứ khất hoài không về ký HĐCN cho vợ chồng em, mãi đến năm 2013 chị ta chịu về ký HĐCN thì phòng công chứng phát hiện ra sổ đỏ đã thế chấp ngân hàng mà không có tờ rời xóa thế chấp kèm theo, và phòng công chứng nói về làm lại giấy xóa thế chấp xong mang lên mới lấy được hợp đồng chuyển nhượng. Vì phải lục lại ngân hàng và làm thủ tục mất thời gian nên hết hạn hợp đồng phòng công chứng bắt chủ về ký lại, nhưng chị ta cứ biện lý do bận không về. Vậy giờ em muốn sang tên sổ đất thì có cách nào sang được không ạ. Và với bản cam kết chị ta ký có người làm chứng em có khởi kiện chị ta được không?

- Năm 2004 em mua chung với anh A mảnh đất, trong hợp đồng mua bán viết tay có cả vợ chồng em và vợ chồng anh A. Nhưng trong hợp đồng sang nhượng để làm sổ đỏ thì chỉ đứng tên anh A thôi. Giờ em muốn làm lại sổ đỏ đứng tên cả vợ chồng em và vợ chồng anh A( đồng chủ sở hữu) thì có được không ạ. Và thủ tục thế nào, bắt đầu đi từ đâu ạ?

Em cảm ơn luật sư !

  •  7510
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…