DanLuat 2015

Sang quán và thuế cho giấy phép đăng kí kinh doanh cũ

Chủ đề   RSS   
 • #331762 05/07/2014

  Sang quán và thuế cho giấy phép đăng kí kinh doanh cũ

  Xin chào thuvienphapluat,

  Hiện tại tôi mới sang lại 1 quán cafe. khi sang thì mình chỉ chồng tiền và sang quán thôi .không có giấy tờ gì. Sau khi sang xong phát sinh các vấn đề sau.mong thuvienphapluat tư vấn:

  - Người sang quán tên Nguyễn Văn A, nhưng giấy phép kinh doanh Nguyễn Văn B ( là chủ trước khi A sang lại quán), Hiện tại A vẫn sử dụng giấy phép kinh doanh đó, và không đóng thuế kinh doanh 5 tháng nay,tới lúc sang quán cho tôi, và cơ quan thuế xuống yêu cầu tôi phải đóng thuế kinh doanh,nếu muốn kinh doanh tiếp tục.

  Ttrong giấy phép kinh doanh là số nhà cũ,hiện tại địa chỉ này đã đổi sang số mới. Và  hộ khẩu của người cho tôi Thuê nhà là theo địa chỉ mới. Như vậy,tôi có thể không đóng tiền thuế cho chủ trước được không, tôi chỉ cần xin giấy phép kinh doanh mới, và đóng thuế kinh doanh theo giấy phép của tôi được không ạ?

  - Khi tôi đang kinh doanh thì anh em của chủ nhà, có lại và thông báo với tôi rằng nhà này đang tranh chấp. Chủ nhà tự đứng ra cho thuê nhưng không được sự đồng ý của các anh em còn lại.( Họ nói với tôi : Ngôi nhà này do ba mẹ mất,chưa kịp để lại chủ quyền cho ai.) nếu không có sự đồng ý của ai, thì Tôi thắc mắc sao chủ nhà có thể làm hộ khẩu được.?

  Vậy nếu tôi tiếp tục kinh doanh, thì khi họ gởi đơn ra tòa để đòi quyền lợi của họ.Thì quán cafe tôi có bị đóng cửa không ?

  Cảm ơn thuvienphapluat. Mong hồi âm .

   
  1578 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-