Sai phạm việc không cấp sổ đỏ lần đầu

Chủ đề   RSS   
 • #515035 08/03/2019

  Tuyet0918421969

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/03/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Sai phạm việc không cấp sổ đỏ lần đầu

  Xin chào Ls, Tôi tên Tuyết xin cho tôi được tư vấn việc cấp sổ đỏ lần đầu theo đúng quy định trường hợp cán bộ cố ý nhưng nhiểu kéo dài thời gian cấp sổ hơn một năm trong khi sổ đỏ đã ra rồi và chờ trình ký của phó chủ tịch mà vẩn không ký nhầm vòi vĩnh tiền bạc . Vậy xin thưa tôi muốn Ls giúp tôi biết về các điều khoản vi phạm sai phạm của các bộ nhũng nhiễu kéo dài thời gian không giải quyết và nhiều lần tôi gửi đơn khiếu nại vẩn ko được trả lời. Tôi đã đi lại rất nhiều lần các ban nghành từ xã và phòng đăng ký đất đai họ vẩn nói hồ sơ trả về và họ đã bổ sung đầy đủ do người trợ lý cho phó chủ tịch gây khó khăn ko trình ký . Khu đất tôi thuộc xã Tân lập huyện hàm thuận nam tĩnh bình thuận 15hecta . Vậy tôi rat muốn tố cáo cán bộ nhủng nhiểu làm sai trong điều luật nào ạ!

  Chân thành cám ơn luat su !

  Email diaocdaingoc@gmail.com

   
  1200 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #515120   10/03/2019

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2036)
  Số điểm: 11785
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1385 lần
  Lawyer

  Theo Nghị định 01/2017 sửa đổi, bổ sung một số nghị định thi hành Luật Đất đai, thời gian thực hiện một số thủ tục hành chính về đất đai và những trường hợp mở rộng được cấp quyền sử dụng đất như  Thủ tục đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất khi thay đổi tài sản gắn liền với đất; tách thửa, hợp thửa đất, thủ tục đăng ký đất đai đối với trường hợp được Nhà nước giao đất để quản lý tối đa là 15 ngày.

  Như vậy, khi thủ tục đăng ký đất đai  cấp thì thời gian thực hiện thủ tục là không quá 15 ngày. Đối với trường hợp của bạn, gia đình bạn nộp hồ sơ đề nghị cấp sổ đỏ nhưng hơn 1 năm gia đình bạn vẫn chưa được cấp. Vì vậy hành vi của cơ quan nhà nước không cấp sổ đỏ cho gia đình bạn là không đúng với quy định của pháp luật.

  Căn cứ theo quy định tại Điều 204 Luật đất đai năm 2013, nếu cho rằng quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính của cơ quan nhà nước xâm phạm quyền lợi hợp pháp của mình thì người sử dụng đất có thể khiếu nại, khởi kiện. Do đó để bảo đảm quyền lợi, gia đình bạn có thể làm đơn khiếu nại đến Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cấp sổ đỏ hoặc khởi kiện đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi có đất. Trong trường hợp còn thắc mắc hoặc có các trường hợp vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn, các bạn hãy gọi 1900 6280 liên lạc với luật sư để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.