Sài Gòn trong mắt người Hà Nội

Chủ đề   RSS   
 • #484532 06/02/2018

  hailetran
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2017
  Tổng số bài viết (174)
  Số điểm: 2349
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 39 lần


  Sài Gòn trong mắt người Hà Nội

  “Sài Gòn mà để cho người Sài Gòn nói, thấy giống mèo khen mèo dài đuôi quá! Hay là để cho người Hà Nội nói đi, khách quan và thuyết phục hơn nhiều”

  Sài Gòn trong mắt tôi thật giản dị. Dù Sài Gòn hào nhoáng, hoa lệ nhưng tôi lại yêu Sài Gòn bởi những điều đơn giản, yêu sự chân tình và cởi mở của người Sài Gòn.

  Khác với Hà Nội tôi có cảm giác Sài Gòn rất năng động, không bị những lớp áo lễ nghi, gia đạo quàng lên người mình, nhập cuộc rất nhanh với xu hướng thời đại mà không cần rập rình đứng sau, lặng lẽ quan sát một hồi lâu mới dám bắt đầu. Hà Nội và Sài Gòn giống như hai thái cực trái ngược nhau : Một ồn ào – một sâu lắng; Một dữ dội – một êm đềm. Tôi đã đọc được ở đâu đó rằng:

  "Ở Sài Gòn không thấy có khái niệm đại gia hay đẳng cấp. Một ông chủ đi mẹc cũng vẫn ngồi vỉa hè ăn, nhậu chứ không cần phải thể hiện đẳng cấp đại gia. Những người sành điệu cũng vẫn ăn hàng cùng với những người lao động chứ không phân bì, so sánh". Sự sòng phẳng, thẳng thắn trong các mối quan hệ là điều mà khi sống ở Sài Gòn tôi cảm nhận rất rõ và hài lòng về nó.

  Giọng của người Sài Gòn rất đáng yêu, cái đó là chẳng thể chối cãi. Nghe cứ ngọt ngọt, tròn tròn, dễ thương. Cộng thêm tính cách có cái gì đó “chơi chơi”, và sổi nổi, phải công nhận là họ phóng khoáng và “dễ chịu” hơn người Hà Nội rất nhiều.

  Người Sài Gòn yêu nhau cũng lạ, không phô trương,cũng không thể hiện. Nó lạ đến mức tôi không biết dùng từ nào để diễn tả được cái “sự lạ” đó. Tôi đã từng sống ở cả hai thành phố này, nhưng thẳng thắn mà nói, sống với người Sài Gòn tôi cảm thấy “dễ chịu” hơn nhiều. Họ hiền hòa, dễ thương, hòa đồng và không khách sáo hình thức như người Hà Nội.

  Tôi không sinh ra ở Hà Nội, nhưng 20 năm sinh sống ở Hà Nội tôi cũng đã yêu vẻ đẹp cổ kính của phố cổ, yêu mùi hương hoa sữa, đôi khi cũng yêu cả nét duyên thầm dịu dàng, khéo léo của con gái Hà Nội. Để đến khi sống ở đây, tôi lại bị Sài Gòn chinh phục. Dĩ nhiên, Hà Nội vẫn mang một nét rất riêng biệt khó quên giống như tình người của người Sài Gòn vậy, nó cũng rất đậm nét và chẳng thể hòa tan.

  Hà Nội trong tôi rất đẹp, "đẹp" như người Sài Gòn vậy!

  Cập nhật bởi hailetran ngày 07/02/2018 04:31:53 CH trích dẫn thêm
   
  37884 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #484538   06/02/2018

  sharmaine1401
  sharmaine1401

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/09/2017
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  .

  Người Sài Gòn có giống như người trên Sao hỏa không chủ thớt ? "))
   
  Báo quản trị |  
 • #484556   07/02/2018

  ttmlinh284
  ttmlinh284
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/11/2014
  Tổng số bài viết (122)
  Số điểm: 1597
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 20 lần


  Sài Gòn là một thành phố đáng sống. Con người lúc nào cũng nhộn nhịp, năng động. Sài gòn đẹp nhất lúc về đêm. Con đường sáng trưng bằng những ánh đèn, nhiều khi mình bước ra từ Vincom vào lúc 21h mà cứ ngỡ như ban ngày vì quá sáng. SG ồn ào nhộn nhịp nhưng đi xa lại nhớ nhung.

   
  Báo quản trị |  
 • #484588   07/02/2018

  giangmoom
  giangmoom
  Top 200
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2017
  Tổng số bài viết (345)
  Số điểm: 6481
  Cảm ơn: 212
  Được cảm ơn 136 lần


  Mình cũng đọc được một vài cảm nhận khá hay mình muốn chia sẽ nhưng trên các câu từ cảm nhận hoa mỹ mình thích nhất câu cuối. Mọi người cùng đọc nhé!

  Tôi bước chân xuống Tân Sơn Nhất lần đầu cũng đã lâu. Đi taxi về công ty tôi – đường phố đông đúc nhưng mọi người đi có thứ tự. Những tòa nhà cao ốc be bé nằm sát nhau trên đường Nguyễn Văn Trỗi – Nam Kỳ khiến tôi nghĩ Sài Gòn thật xô bồ, lộn xộn. Thế mà từ đó đến giờ đã yêu mất Sài Gòn và người Sài Gòn.

   
  Người Sài Gòn có vài món ăn quen, món đặc biệt nhất là Cơm Tấm. Sáng Cơm Tấm, tối đêm Cơm Tấm. Lâu đi nhậu về là lại thèm một dĩa cơm sườn bì chả, ghé vào vỉa hè, ăn rồi mới leo lên giường ngủ được.
   
  Người Sài gòn sáng cafe ăn sáng vỉa hè, cafe nhạt, kèm theo bình trà và vài ba tờ báo ngồi dưới những hàng cây cao nhìn dòng người qua lại. Đồ ăn sáng Sài Gòn cũng đơn giản, bánh canh, hủ tíu, phở Bắc, phở Hoa, món nào vỉa hè cũng ngon, ngu nhất là ghé vào mấy quán trong nhà, có thương hiệu vì mắc chết mẹ
   
  Người Sài Gòn không có khái niệm đại gia hay đẳng cấp. Một ông chủ đi mẹc cũng vẫn ngồi vỉa hè ăn, nhậu chứ không cần phải thể hiện đẳng cấp đại gia. Những chàng trai, cô gái sành điệu vẫn ăn hàng cùng với những người lao động chứ không phân bì. Miễn là đủ tiền để trả không có người ta đánh cho nhừ xương.
   
  Người Sài Gòn có món nhậu, vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu, có tiền cũng nhậu, hết tiền càng phải nhậu. Giầu thì uống rượu Tây, bình dân thì Ken, Sài Gòn đỏ, Tiger (chỉ dành cho những ông già tầm 60 -bữa nào kể cho nghe ), nghèo thì Ngọc Dương, Chuối Hột và vài trái xoài.
   
  Người Sài Gòn không nhậu trưa, chỉ có nhậu từ tối – đêm – sáng. Dân nhậu có câu “Tình thương mến thương”, thấy bàn bên cạnh có anh chàng nói chuyện vui, sang cụng cái, bàn bên kia có cô bé dễ thương đi một mình sang cụng một cái. Cụng qua cụng lại một lúc lại sắp vài bàn vào làm một. Zô là zô là zô là zô. Nhiều người cứ nghĩ rằng nhậu nhẹt ở Sài Gòn là bê tha – người Sài Gòn không thế. Nhậu là chia sẻ, là giải tỏa những gì còn đọng trong ngày, có chút hơi men uống vào cho quên. Sáng dậy lại hòa mình vào cuộc sống và quên đi những chuyện cũ.
   
  Người Sài Gòn yêu nhau cũng lạ, không cần phô trương, thương là đến với nhau. Quen nhau từ bàn nhậu, quen nhau ở quán cafe, quen nhau trong thang máy…cứ thích là nhích thôi. Người ta thương nhau, về với nhau là để thế giới bớt đi hai người cô đơn (thế mà anh vẫn cô đơn thế này ) Yêu Gái Sài Gòn không cần phải tỏ tình, cứ rủ đi cafe vài bữa, cho nắm tay, đi xem phim cho thơm, thế là thành bà xã…Tình yêu cũng có hợp tan, nếu hết thương nhau thì lại nhậu, cafe, xem phim…và thêm một mối tình mới.
   
   ….Cuối cùng, người Sài Gòn là gọi chung cho những người sống ở Sài Gòn, bọn Sài gòn gốc thì bị Nguyễn Ánh chiếm đất đuổi đi, bọn Sài Gòn xưa thì đang sống ở Cali và Sài Gòn giờ toàn người Hà Nội.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn giangmoom vì bài viết hữu ích
  saigonprecision (28/02/2018)
 • #485015   20/02/2018

  thuylinh2311
  thuylinh2311
  Top 50
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 140 lần


  Trong mắt mình, Hà Nội giống một tiểu thư khuê phòng đài các, còn Sài Gòn lại là một thiếu nữ tân thời trẻ trung, tươi tắn, năng động. Điều đầu tiên ấn tượng khi đặt chân đến mảnh đất này đó là giọng nói rất ngọt ngào, cả nam lẫn nữ. Phải nói rằng giọng nói của người Sài Gòn thực sự rất dễ thương, vừa có chút ngọt ngào vừa có chút nũng nịu đáng yêu. Thêm vào đó, con người Sài Gòn năng động, sôi nổi, thoải mái và dễ gần hơn.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #485868   28/02/2018

  linhtrang123456
  linhtrang123456
  Top 50
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (1149)
  Số điểm: 7560
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 160 lần


  Ở Sài Gòn, người ta có thể mang quần tây áo sơ mi, mang giày tây ngồi những quán cà phê sang trọng chỉ để soạn một cái hồ sơ đi xin việc bán hàng. Người ta cũng có thể mang dép lào, áo thun, quần đùi ngồi vỉa hè bàn chuyện xây dựng cao ốc cho thuê. Có vậy mới nói ở đây cái áo, cái quần không thể hiện nhiều điều.

   
  Báo quản trị |  
 • #485952   28/02/2018

  thaonguyen27
  thaonguyen27
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2017
  Tổng số bài viết (356)
  Số điểm: 2676
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 68 lần


  Sài Gòn hay Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào mình cũng đều tin là thành phố đáng sống. Mỗi nơi, mỗi con người ở một nơi, đều có những đặc điểm riêng biệt tạo nên những điều rất tốt đẹp rất riêng, rất đáng để thử, để khám phá. Nếu có thể sống mỗi nơi 1 thời gian cho biết thì tốt biết mấy 

   
  Báo quản trị |  
 • #485973   28/02/2018

  tieukhanh95
  tieukhanh95
  Top 100
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2017
  Tổng số bài viết (597)
  Số điểm: 6012
  Cảm ơn: 58
  Được cảm ơn 106 lần


  Mỗi khi nhắc tới Sài Gòn lại chẳng thể không nhắc đến những li cà phê. Là giữa sương khói của đất trời, giữa tiếng nhạc du dương thuần khiết, ngắm nghía li cà phê đang nhẹ tỏa những làn hơi ấm áp thoảng thoảng mùi thơm kích động đặc trưng. Cà phê như một thứ văn hóa đặc trưng thứ hai của Sài Gòn sau cái vội vã phóng khoáng vốn có của con người nơi đây.

  Bạn có thể bắt gặp cà phê ở khắp mọi nơi, từ những quán đẹp và sang trọng như phim đến những góc nhỏ nơi vỉa hè, góc phố. Sài Gòn còn có cả một khu vực rộng mênh mông ngay khu trung tâm, nó có tên riêng  nhưng chả ai gọi tên ấy, chỉ gọi đơn giản là “bệt”. Và khi bạn có một chút hình dung về sức hấp dẫn của cà phê ở mảnh đất này rồi thì có lẽ đơn giản hơn rất nhiều để nói rằng, vào những ngày lạnh giá, vào những khi người ta cố tìm hơi ấm nơi nhau, khi hơi lạnh hạ nhiệt cho những cái đầu vốn quá nhiệt huyết kia để tự nhiên muốn tìm về những góc yên bình của cuộc sống thì những quán, những góc cà phê trở nên hấp dẫn đến nhường nào.

  Là cũng những buổi sáng mới đây thôi, là nơi hàng ghế đá đôi khi hãy còn sũng nước. Là vô hình nhưng có lẽ giữa những tiếng xào xạc, vi vu, giữa ngút ngàn của không gian bao la mà vô tận của thứ tình cảm anh, em, hai ta từng chôn giấu, có lẽ gió vẫn còn lưu giữ những câu nói, tiếng cười, những cuộc trò chuyện nhỏ nhặt, đôi khi là cả hoang đường của một cặp vốn chưa bao giờ là tình nhân. Mà thôi, chỉ là chuyện đã xa, chỉ là đột nhiên nhớ lại một người thích nóng, một người thích lạnh. Thế rồi một đợt lạnh giá bất chợt đã đến, đã qua.

  Là ghế đá công viên, là các bậc cao niên đang tươi cười rộn rã trong tiếng nhạc khi du dương khi hào hùng, cùng đao, cùng kiếm, cùng những cái phất quạt rất phiêu. Là Sài Gòn cũng có khi là đã già nua nhưng chưa đến phần cổ kính, thế nên dẫu chẳng còn trẻ nhưng cũng chẳng phải là đã già đến độ sáng sáng tinh mơ là phải uể oải phơi nắng rồi đi vào đi ra. Sài Gòn biến động không ngừng, đi qua cả một thời tuổi trẻ đầy sóng gió, đi qua những bước ngoặt, những ngã rẽ của cuộc đời. Giờ đây người ta trở về với những gì là nguyên thủy nhất của cuộc sống, sức khỏe và tiếng cười.

  Sài Gòn là nắng cháy da, là gió mát vi vu. Là xe cộ tấp nập. Là khói bụi, là vội vã. Là dù có nắng hay mưa, nóng hay lạnh thì Sài Gòn vẫn thế thôi, vẫn những con người ấy, những cảnh vật ấy. Chỉ có đôi khi con người ta có dịp được chậm lại để nhìn về những góc nhỏ bình yên mà thường ngày vẫn bị bỏ quên giữa dòng đời tấp nập, bon chen.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #486005   28/02/2018

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1211)
  Số điểm: 7704
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 164 lần


  Mỗi nơi lại có đặc điểm khác nhau mang đậm bản sắc vùng miền, với Hà Nội quan trọng lễ nghĩa hình thức chỉn chu thì Sài Gòn lại mang vẻ thoai mái, xuề xòa. Mình thích ở Sài Gòn vì ở đây theo mình thấy là nơi bạn có thể tự tìm kiếm 1 cuộc sống thoải mái được, mức sống của bạn thể hiện tương xứng với trình độ của mình. CHỉ mong thành phố phát triển tốt đẹp hơn, bớt ô nhiễm như bây giờ.

   
  Báo quản trị |  
 • #486947   13/03/2018

  ha2308
  ha2308
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (122)
  Số điểm: 772
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 18 lần


  Mình đã từng phải lựa chọn một trong hai nơi để học tập và bây giờ mình chưa một lần hối hận vì đã chọn Sài Gòn để gửi gắm cả thanh xuân và tương lai ở đây. Sài gòn thực sự rất hòa nhã, thân thiện và dễ gần, có lẽ bởi vì ở đây chủ yếu là người nhập cư tới nên họ đều rất bình đẳng và không hề có sự phân biệt nào về giọng nói quê hương hay biển số xe của người khác cả.

   
  Báo quản trị |  
 • #486998   13/03/2018

  Nhắc đến Sài Gòn là lại nhớ đến sự năng động, nhộn nhịp của nó. Đôi lúc nó ồn ào, nghẹt thở nhưng xa rồi lại nhớ nó ngay. Người dân khắp nơi trên đất nước đổ về lập nghiệp và sinh sống ở Sài Gòn rất nhiều, chính điều đó đã tạo nên sự đa dạng trong lối sống ở Sài Gòn. 

   
  Báo quản trị |  
 • #487011   14/03/2018

  kikot1980
  kikot1980

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2015
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  tại các chú các bác ,có vị thế nên nghĩ thông thoáng ,lời lẽ văn vẽ hoa mỹ .

   Vậy chứ 1 ngày buồn nào đó ko bạn bè ,hay thất thế xa cơ ,thì cô đơn như 1 lữ khách ,như 1 gã ăn mày ,thân quen đó nhưng lạ đó , mọi đều mọi việc suy xét tận cùng gốc rẽ ,không gì là tốt ko gì xấu ,bạn đi du lịch thoáng qua vòng tp sống vài ngày nơi nhà sang cửa rộng ,nơi khách sạn thì bạn đánh giá vậy , tp cũng có người sang kẻ hèn ,họ sống trong những nơi mà bạn ko dám đặt chân đến ,văn hoá là có đủ mọi miền Bắc Trung Nam , nếu tốt thì tp đã là rồng rồi các bác ạ ,tp ta thua phương tây 100 năm ,văn hoá và tri thức kém họ cả trăm năm , 1 tảng băng bác nhìn nó trôi thấy dc bề nổi còn bề chìm các bác ko hiểu dc đâu .

   Bác làm ăn công việc khá thì bạn bè tốt ,nói năng ôn tồn ngọt ngào nghe là mến liền ,

   
  Báo quản trị |  
 • #487025   14/03/2018

  shochu
  shochu

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/11/2017
  Tổng số bài viết (49)
  Số điểm: 375
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 10 lần


  Ở Hà Nội, nhưng không bao giờ hối hận khi chọn SG là nơi sinh sống và làm việc

  Giờ có cho việc tốt lương cao về HN cũng k về

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn shochu vì bài viết hữu ích
  Thuongtommy92 (14/03/2018)
 • #487096   14/03/2018

  Thuongtommy92
  Thuongtommy92
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/12/2017
  Tổng số bài viết (119)
  Số điểm: 1117
  Cảm ơn: 60
  Được cảm ơn 39 lần


  Mình từng học và sống ở 6 năm Hà Nội nhưng thực sự không có cảm giác gì khi sống ở Hà Nội. Nhưng mình chỉ sống ở Sài Gòn chưa đầy 1 năm mà mình cảm thấy như ở đây rất lâu rồi. Có thể ví Hà Nội giống như một bức tranh đẹp nhưng trống rỗng và nhạt nhẽo, còn Sài Gòn là một bức tranh nhếch nhác nhưng đa sắc màu. Mình cảm thấy Sài Gòn hợp với mình hơn vì nó chân thật, gần gũi hơn

   
  Báo quản trị |  
 • #487881   26/03/2018

  Loando1107
  Loando1107
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2017
  Tổng số bài viết (228)
  Số điểm: 3480
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 64 lần


  Với tôi, Sài Gòn như người tình không bao giờ chán. Hà Nội, tôi chưa bao giờ đặt chân đến nhưng với bản chất của người Bắc nổi tiếng là khó tính cũng đã khiến tôi thấy hơi ngộp thở.

  Tuy nhiên, sự thanh lịch, cảm giác vừa gần gũi, thân quen lại như xa lạ của người Hà Nội cũng có một nét hấp dẫn riêng. Tôi đặc biệt ấn tượng với giọng nói trầm ấm của con trai Hà Nội.  

   
  Báo quản trị |  
 • #487947   26/03/2018

  Lilynguyen1608
  Lilynguyen1608
  Top 500
  Female
  Lớp 3

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2017
  Tổng số bài viết (286)
  Số điểm: 4109
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 53 lần


  Mỗi nơi sẽ đều có một nét riêng, văn hóa riêng, và con người với cá tính và cách sống riêng, Sài Gòn cũng vậy và trong mắt nhiều người sẽ thích thú khi sinh sống tại thành phố náo nhiệt này cũng như tự hào về những cái nhất của thành phố nơi mình đang sống.
   
  Sài Gòn hai mùa mưa nắng, nắng thì "vỡ đầu", mưa thì "phố biến thành sông". Sài Gòn lúc nào cũng nhộn nhịp, sôi động và hối hả, nhanh đến mức người ta chẳng có thời gian để cô đơn. Sài Gòn đặc trưng từ những thứ nhỏ nhặt như ly cafe đá vỉa hè, từ những gánh hàng rong vội vã; ẩm thực đa dạng và có những con người mộc mạc, chân phương

  Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

   
  Báo quản trị |  
 • #493093   31/05/2018

  sunshine19
  sunshine19
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (613)
  Số điểm: 4350
  Cảm ơn: 210
  Được cảm ơn 132 lần


  Chia sẻ của bạn mình về người Sài Gòn “Con trai hay con gái Sài Gòn thì đều giống nắng. Ấm áp và cho con người ta cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc. Nhiều chuyện mà nếu như là con trai Hà Nội sẽ không bao giờ dám nói hoặc con gái Hà Nội thậm chí không bao giờ dám nghĩ chứ chưa phải nói đến dám làm thì con trai, con gái SG lại làm rất tốt. Mình có cảm giác vì sống ở đó nên làm cho họ thoải mái và có phần dễ chịu hơn!”

   

   
  Báo quản trị |  
 • #495483   29/06/2018

  Phong_96
  Phong_96

  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2018
  Tổng số bài viết (319)
  Số điểm: 3464
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 53 lần


  Sài Gòn là thành phố thật đáng sống và dễ sống. Người có tri thức hay không, người ở bất kỳ tầng lớp nào cũng có thể sinh sống một cách thoãi mái theo ý họ, không ai khinh rẻ ai. Nơi đất chật người đông nhưng lại ấm tình đoàn kết. Nhưng đã ai nghĩ về người Sài Gòn nghĩ gì về Hà Nội chưa. Hà Nội trog lòng mình thật yên ả, cổ kính, vẻ đẹp yên bình. Người dân sống khuôn mẫu, mọi thứ đi vào một nếp sống nhẹ nhàng, bình dị.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Phong_96 vì bài viết hữu ích
  hailetran (30/10/2018)
 • #499566   14/08/2018

  vyvy2409
  vyvy2409
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (924)
  Số điểm: 8612
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 176 lần


  Người Sài Gòn khá dễ chịu, hòa đồng nên để thích nghi với một môi trường mới ở đây không quá khó. Đây cũng là nơi để những người trẻ tuổi có cơ hội được thử sức và sống hết mình vì tuổi trẻ, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ và quan trọng là kiếm tiền còn muốn kiếm 1 nơi hưởng thụ, không ồn ào, vội vã thì chắc chắn SG không phù hợp rồi.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #500185   20/08/2018

  louispham93
  louispham93

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/08/2018
  Tổng số bài viết (71)
  Số điểm: 415
  Cảm ơn: 79
  Được cảm ơn 12 lần


  Bổ sung thêm một ít cảm nhận về SG của mình! Mình cũng là một người gốc miền Bắc, vào Nam lâu rồi nhưng cũng mới chỉ làm việc ở SG khoảng nửa năm nay! Cái mà thấy rõ nhất khi đến SG là thời tiết: ở đây chỉ có 02 mùa là “mùa nóng” và “mùa nóng hơn”. Thật sự là mình mặc cái áo mỏng dánh, ngồi nhà xem phim thôi mà hết bộ phim là cái áo bắt đầu ướt như có ai vừa tạt nước ấy! SG có những con đường chỉ toàn đèn đỏ (Quận 3 chứ đâu) đèn đỏ Võ Thị Sáu, Võ Văn Tần, Điện Biên Phủ, Pastuer,... nghe đâu quận 3 có đến 62 cột đèn đỏ! SG kẹt xe, và nắng mưa bất thường điều làm mình khó có thể quên nhất, nhiều khi đợi 2 lần đèn đỏ vẫn chưa qua được cái cột đèn. Trời đang nắng thì tự nhiên mưa, thêm cái nữa là mưa thì như sông tràn lên phố vậy! Rồi người SG thì rất thân thiện: khi lạc đường bạn đi hỏi đường ngta sẽ tận tình chỉ cho bạn, với chất giọng miền Nam nghe rất là dễ chịu luôn. Những tủ bánh mì free, bình nước free luôn là những điều bình dị làm nên sự dễ thương của SG!
   
  Báo quản trị |  
 • #500300   22/08/2018

  anhkhoayentam
  anhkhoayentam
  Top 200
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/12/2015
  Tổng số bài viết (335)
  Số điểm: 2826
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 48 lần


  Từ ngàn xưa, Hà Nội vốn nổi tiếng là vùng đất thanh lịch hào hoa, người Hà Nội còn lưu giữ đến ngày nay truyền thống giao tiếp ăn nói nhẹ nhàng, tao nhã.

  Đặc biệt, người Hà Nội còn giữ nếp gia phong nuôi dạy con cái hiếu nghĩa; gìn giữ những thú chơi như chơi chim, cây cảnh, đánh cờ, đọc báo... Ngày nay, cơn bão toàn cầu hóa đang làm ảnh hưởng ít nhiều đến nét sinh hoạt phong lưu hào hoa đó, nhưng không vì thế mà người Hà Nội lại lãng quên những nét sinh hoạt văn hóa vốn đã ăn sâu vào tiềm thức của họ.

  Khác với nét đài các của người Hà Nội, người Sài Gòn gây ấn tượng bởi vẻ phóng khoáng, tươi trẻ và tự tin

  Sài Gòn là mảnh đất phóng khoáng, cư tụ nhiều dân cư khắp nơi trên đất nước đổ về làm ăn, sinh sống. Bởi thế vẻ đẹp của các giai nhân trên đất Sài Gòn là vẻ đẹp tổng hợp từ nhiều vùng miền tạo thành, nhưng vẫn có nhiều nét riêng độc đáo Việt Nam. Vẻ đẹp tươi vui, hiện đại và phóng khoáng của người Sài Gòn là vẻ đẹp hình thành từ cuộc sống nhộn nhịp của Sài Gòn, cuộc sống luôn bận rộn trên bến dưới thuỵền và nhiều cơ hội làm ăn. Cũng có thể do Sài Gòn không có một mùa lạnh để mà co ro, lặng lẽ hay trầm ngâm trên đuờng đi. Người Sài Gòn cũng không chịu nhiều lề thói phong kiến nghiêm khắc, cuộc sống bung ra đường cũng khiến họ thoải mái và tự nhiên.

  Nếu những giai nhân Hà thành mang vẻ đẹp kín đáo, dịu dàng, e lệ, đoan trang, với nét duyên thầm thì nhan sắc Sài Gòn đẹp rất đỗi tự nhiên pha chút hoang dại, vừa phóng khoáng lại vừa kiêu sa. Người Sài Gòn không mang nét đẹp hoài cổ, đằm thắm, mà có hơi thở của sự tự tin, trẻ trung và thời thượng.

   
  Báo quản trị |