DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Sa thải người lao động

(conqueror8x)

 Kính gửi ban biên tập,

 

Tôi vào làm tại công ty 100% vốn nước ngoài từ tháng 9 năm 2013. Cuối tháng 5 năm 2014, tôi có nhận được email thông báo của công ty về việc có nhân sự mới thay thế vị trí công việc của tôi, ngoài ra không có thông báo nào về việc luân chuyển tôi sang vị trí mới. Sau khi bàn giao công việc cho nhân sự mới đến ngày 9/6/2014, tôi xin nghỉ phép và nghỉ bù 1 tháng và đã được ban Giám đốc duyệt đến ngày 11/7/2014. Hết thời hạn nghỉ phép, tôi vẫn chưa nhận được quyết định điều chuyển sang vị trí mới, tôi có hỏi lại phòng nhân sự thì nhận được câu trả lời đang đợi quyết định từ văn phòng chính của công ty trong thành phố Hồ Chí Minh gửi ra.

 

Đến hết tháng 7/2014, tôi vẫn chưa nhận được quyết định bổ nhiệm nào từ công ty gửi ra. Khi tôi làm việc lại với phòng nhân sự, họ thông báo rằng tôi vi phạm qui chế lao động của công ty do không đến công ty làm việc sau thời gian nghỉ phép. Cho đến thời điểm hiện nay, công ty cũng không có quyết định nào về trường hợp của tôi (quyết định bổ nhiệm vị trí mới, sa thải hoặc chấm dứt hợp đồng lao động)

 

Hợp đồng lao động của tôi có thời hạn một năm kể từ tháng 12/2013. Tôi đã rất nhiều lần làm việc phòng nhân sự về trường hợp của tôi nhưng họ không có câu trả lời cho việc này.

 

Hiện nay tôi rất bối rối không biết xử lý việc này như nào? Nếu tôi đi làm nơi mới mà chưa chấm dứt hợp đồng lao động với công ty cũ thì tôi có sai hay không? sự việc xảy ra như trên có phải do lỗi của người lao động hay không?tôi có thể khởi kiện việc này ra tòa nhờ trợ giúp giải quyết công việc với công ty cũ được không? tôi kính mong ban biên tập giúp đỡ tôi việc trả lời việc này!

 

P/S:

- Trong quá trình làm việc, tôi không vi phạm bất cứ qui định nào của công ty.

- Tôi còn lưu giữ tất cả các giấy tờ liên quan đến việc của tôi (giấy nghỉ phép, biên bản họp, email trao đổi công việc..)

  •  4851
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…