DanLuat 2015

Rút tên khỏi giấy phép ĐKKD

Chủ đề   RSS   
 • #212532 09/09/2012

  hongnguyen98

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/09/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Rút tên khỏi giấy phép ĐKKD

  kính gửi luật sư tôi là cổ dông sáng lap của 1 công ty cổ phần ,giấy phép dkkd co ghi tôi sỏ hữu 25% cổ phần,tuy nhiên trong thời hạn 90 ngày sau dkkd tôi chưa góp vốn .vậy khi tôi muốn rút tên khỏi giấy phépkd.tôi cần những thủ tục gì hay đương nhiên tôi ko còn là cổ đông sáng lập,va ko phải chịu trách nhiệm pháp lý gì?

   
  3156 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #212715   10/09/2012

  thanhhlu
  thanhhlu
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2012
  Tổng số bài viết (189)
  Số điểm: 3180
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 91 lần


  Chào bạn!

  Vấn đề bạn hỏi , tôi tư vấn như sau: 

  Điều 84, khoản 3 Luật Doanh nghiệp quy định: 

   

  "3. Trường hợp có cổ đông sáng lập không thanh toán đủ số cổ phần đã đăng ký mua thì số cổ phần chưa góp đủ đó của cổ đông sáng lập được xử lý theo một trong các cách sau đây:

  a) Các cổ đông sáng lập còn lại góp đủ số cổ phần đó theo tỷ lệ sở hữu cổ phần của họ trong công ty;

  b) Một hoặc một số cổ đông sáng lập nhận góp đủ số cổ phần đó;

  c) Huy động người khác không phải là cổ đông sáng lập nhận góp đủ số cổ phần đó; người nhận góp vốn đó đương nhiên trở thành cổ đông sáng lập của công ty. Trong trường hợp này, cổ đông sáng lập chưa góp cổ phần theo đăng ký đương nhiên không còn là cổ đông của công ty.

  Khi số cổ phần đăng ký góp của các cổ đông sáng lập chưa được góp đủ thì các cổ đông sáng lập cùng liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi giá trị số cổ phần chưa góp đủ đó. "

  Trường hợp bạn chưa góp vốn, nhưng trong giấy Đăng ký kinh doanh bạn vẫn là cổ đông sáng lập do đó vẫn phải có nghĩa vụ về tài chính trong phạm vi cam kết góp.

  Nếu có một hoặc một số cổ đông sáng lập khác đã góp hết số tiền mà bạn cam kết góp; các cổ đông khác cùng góp theo tỷ lệ sở hữu cổ phần của họ trong công ty đang có góp đủ số tiền bạn chưa góp; 1 người khác không là cổ đông sáng lập đã góp đủ số bạn chưa góp thì khi đó bạn đương nhiên ko còn là cổ đông sáng lập của công ty và từ thời điểm đó không còn quyền và nghĩa vụ gì đối với công ty nữa. 

  Việc bạn muốn rút khỏi công ty thì bạn cần tìm người mua lại "quyền góp vốn" của bạn và người đó góp đủ số bạn cam kết góp, sau đó công ty làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh vaf được ghi nhận trong giấy đăng ký kinh doanh thì bạn đã rút tên xong.

  thân ái.

  Luật sư Nguyễn Tiến Thành - Công ty Luật TNHH SEC Việt Nam

  Email: Tienthanhbg09@gmail.com

  Hotline: 01688 024 604 - 01234110689

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-