DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Rượu, bia có thuộc mặt hàng áp thuế GTGT 8% không?

(bhnghia99)

Thời gian gần đây, quy định về giảm thuế GTGT từ 10% xuống 8% theo Nghị quyết 43/2022/QH15, khiến các doanh nghiệp kinh doanh gặp khó khăn trong việc xác định mức thuế giá trị gia tăng và đặc biệt là nhiều doanh nghiệp kinh doanh rượu,bia không biết mặt hàng này có thuộc trường hợp áp thuế 8% hay không?

Đối với mặt hàng này thì căn cứ theo quy định tại điều 1 Nghị định 15/2022/NĐ-CP về giảm thuế giá trị gia tăng, có quy định như sau:

1. Giảm thuế giá trị gia tăng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất 10%, trừ nhóm hàng hóa, dịch vụ sau:

a) Viễn thông, hoạt động tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, kim loại và sản phẩm từ kim loại đúc sẵn, sản phẩm khai khoáng (không kể khai thác than), than cốc, dầu mỏ tinh chế, sản phẩm hóa chất. Chi tiết tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này.

b) Sản phẩm hàng hóa và dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt. Chi tiết tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này.

c) Công nghệ thông tin theo pháp luật về công nghệ thông tin. Chi tiết tại Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định này.

Vì vậy, căn cứ quy định trên và Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này thì mặt hàng rượu, bia là hàng hóa thuộc nhóm chịu thuế tiêu thụ đặc biệt cho nên mặt hàng rượu, bia không được áp dụng quy định giảm thuế GTGT từ 10% xuống 8%.

  •  212
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…