DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Rúng động hai chữ “Tình thân"

(Lilynguyen1608)

Từ xưa đến nay, tình cảm gia đình luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và được con người trân quý. Bởi lẽ, gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi của tình yêu thương, là nơi mà mỗi chúng ta được sinh ra , lớn lên trong vòng tay ấm áp của ông bà và sự yêu thương của mẹ cha.

Thế mà, thời gian gần đây, dư luận không khỏi bàng hoàng, xót xa khi nhắc đến câu chuyện thương tâm, hàng loạt vụ án đặc biệt nghiêm trọng với hành vi man rợ, gây rúng động dư luận khi giữa người phạm tội và nạn nhân có mối quan hệ thân thiết như cha mẹ - vợ chồng - con cái - anh chị em, kể cả người yêu, bạn bè, đồng nghiệp như đứa trẻ vừa mới 20 ngày tuổi được phát hiện tại bãi rác ở phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa khi nghi phạm được biết đến không phải người dân xa lạ mà chính là bà nội của cháu bé. Những ngày gần đây còn là vụ việc của vợ giết chồng rồi chặt xác phi tang ở Bình Dương. Qua các vụ việc đau lòng trên đã phần nào gióng lên hồi chuông báo động về đạo đức con người trong xã hội hiện nay đang ngày càng suy thoái. Hơn thế nữa đó còn là mối quan hệ ruột thịt, tình yêu thương máu mủ.

Trong thời đại này giá trị của tình thân đang dần bị mai một, biến tướng. Phải chăng chế tài pháp luật chưa đủ sức răn đe hay đạo đức con người ngày càng tha hóa??? Đây là vấn đề lớn mà toàn xã hội phải quan tâm, một thực trạng đáng báo động về nhận thức của con người, ý thức pháp luật kém kéo theo những hệ lụy đáng tiếc. Tội phạm giết người gia tăng đã đến lúc thực trạng này cần được nhìn nhận một cách toàn diện dưới nhiều góc độ khác nhau để tìm ra giải pháp đẩy lùi vấn nạn này.

  •  12241
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…