DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Rủi ro pháp lý liên quan đến Điều lệ doanh nghiệp

(hieu.nv)

chào Luật sư,

Hiện tại tôi đang làm CV quan hệ khách hàng doanh nghiệp của một ngân hàng, tôi đang gặp một vấn đề cần nhờ các Luật sư hỗ trợ giúp, cụ thể như sau:

- Tôi đang cho vay một Doanh nghiệp dưới hình thức Cty TNHH MTV do tổ chức nước ngoài làm chủ sở hữu, mô hình tổ chức của cty là: Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc và Ban kiểm soát. Trên điều lệ công ty có quy định Hội đồng thành viên được quyền quyết định vay vốn lên đến 70% tổng tài sản của BCTC gần nhất, và Điều lệ này không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền biết việc thay đổi.

Tuy nhiên qua tìm hiểu được biết theo Luật doanh nghiệp hiện hành (và những lần trước) đều thấy quy định Chủ sở hữu công ty sẽ quyết định các khoản vay trên 50% tổng tài sản tại BCTC năm gần nhất hoặc một tỷ lệ nhỏ hơn quy định trong điều lệ công ty. Vậy tôi muốn hỏi Luật sư mấy vấn đề sau:

1.) Thẩm quyền Hội đồng thành viên của khách hàng tôi có được quyết định khoản vay trên 50% hay không (cụ thể thực tế tôi đang cho vay lên đến 55% tổng tài sản)

2.) Điều lệ trên có quy định HĐTV quyết định khoản vay đến 70% tổng tài sản có phù hợp với quy định của Luật doanh nghiệp và pháp luật hiện hành không (điều lệ trên được lập năm 2014)

3.) Việc thay đổi Điều lệ công ty mà không cần thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan cấp GCN Đầu tư có hợp lệ không?

  •  5847
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…