DanLuat 2015

Rủi ro khi không đăng ký với Sở Tài Nguyên Môi Trường ?

Chủ đề   RSS   
 • #312645 06/03/2014

  anhtuanduc

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/03/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Rủi ro khi không đăng ký với Sở Tài Nguyên Môi Trường ?

  Hiện doanh nghiệp của em đang đi thuê đất làm nhà máy tại khu Công Nghiệp đã có hợp đồng thuê đất với khu Công Nghiệp và trả tiền thuê đất hằng tháng và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDD). Trong năm 2010, bên em đã đi vay vốn và thế chấp giấy chứng nhận QCNQSDD tại ngân hàng A trong vòng 05 năm và đã đăng ký với sở tài nguyên môi trường địa phương và đã được sở tài nguyên môi trường chứng thực. Năm 2012, do Ngân hàng A đóng cửa và chuyển các khỏan vay sang ngân hàng B. Và cả 03 bên đã đồng ký các giấy tờ  thay đổi các khỏan vay và ngân hàng A đã chuyển giấy chứng nhận GCNQSDD cho ngân hàng B và cũng nhưng các khỏan nợ.

  Sau đó bên Cty đi đăng ký thay đổi tên của ngân hàng B nhận thế chấp với sở tài nguyên môi trường, được trả lời rằng không thể đăng ký bổ sung được với lý do đã thất lạc hồ sơ gốc với ngân hàng A.

  Vì thế bên Cty vẫn tiếp tục trả lãi vay và vốn cho Ngân Hàng B và không làm thủ tục đăng ký thay đổi với Sở Tài Nguyên Môi Trường. Cho em hỏi là sau 05 năm khi bên Cty đã trả hết nợ cho ngân hàng B. Và ngân hàng trả lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bên Cty và Cty trả lại GCNQSDD cho bên khu Công Nghiệp. Tuy nhiên, trong giấy GCNQSDD vẫn còn tên của Ngân hàng A.

  Vậy bên Cty em có rủi ro hay vi phạm điều luật nào hay không?

  Kính mong Luật sư xem và đóng góp ý kiến.

  Trân trọng,

   

   

   

   

   
  1491 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-