Re:Thời gian giải quyết thôi việc cho người lao động?

Chủ đề   RSS   
 • #407658 24/11/2015

  hung_docco

  Male
  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 1 lần


  Re:Thời gian giải quyết thôi việc cho người lao động?

  Chào luật sư:

  Em tên là Hưng, em có 1 chuyện rất mong được sự giúp đỡ của luật sư.
  Em đang làm việc tại 1 phòng khám tư nhân ở Bắc Ninh. trước đây, khi xin việc ở đây em có đang làm ở 1 phòng khám khác ở Hà Nội, xong rồi em xin vào đây làm, lúc thỏa thuận là em về làm máy chụp CLVT, bao ăn ở, làm hợp đồng 3 năm, đóng bảo hiểm đàng hoàng, lương 4tr/th, nhưng lúc đấy máy CLVT chưa lắp, thế là người ta bảo em đi học thêm về chụp CLVT ở Bv Đa khoa HD, bảo em đi học thì trợ cấp tiền ăn ở, nhưng lúc em đi học thì chỉ đưa có 2tr ( không đủ tiền ăn luật sư ạ) em đi học hơn 1 tháng, em đi học chỉ dựa vào mối quan hệ của ông chủ phòng khám( thực ra thì em tự vào đấy học cũng không cần mqh đấy vì em cũng học trường Y HD ra mà). Lúc em đi học về thì mãi 1 thời gian sau( khoảng 3 tuần) mới lắp máy chụp CLVT, nhung lắp xong thì máy lại không hoạt động được. Thế là lại bảo em làm máy chụp Xquang, sau đó lấy lý do là em chưa làm máy chụp CLVT nên trả lương em có 3tr/th, mà đến bây giờ là hơn nửa năm rồi, em vẫn làm máy chụp Xquang(làm cái này độc hại hơn làm máy chụp CLVT kia), không làm hợp đồng( em có giục người ta làm hợp đồng nhưng người ta cứ bảo từ từ, cái từ từ ấy hơn nửa năm rồi ạ), không đóng bảo hiểm cho em ( em giục đóng bảo hiểm mà cứ bảo là đợi đợt, mà có hợp đồng đâu mà có bảo hiểm cơ chứ). Lúc nhận em về làm thì bắt em phải nộp lại bằng tốt nghiệp Gốc (nhân viên làm ở đây ai cũng bị bắt phải nộp bằng tốt nghiệp gốc).
  Ngày 12/11 vừa qua em có xin nghỉ việc nhưng người ta không đồng ý cho em nghỉ việc, em bảo là em nhất quyết nghỉ và xin lại Bằng tốt nghiệp gốc
  Em xin hỏi luật sư là bây giờ em nghỉ việc như thế có trái pháp luật không, và em phải làm thế nào mới lấy lại được bằng tốt nghiệp gốc của mình, nếu em nộp đơn tố cáo thì người ta có quan hệ rất rộng( ông chủ pk làm trên sở Y tế) liệu người ta có bao che bưng bít cho nhau không, có ngâm đơn tố cáo của em ở đấy mà không giải quyết không. em nghỉ việc thế nào mới đúng pháp luật. Nếu em nghỉ việc thì có phải bồi thường số tiền 2 triệu người ta cho lúc em học không ( lúc đưa tiền cho em họ không có bảo là em phá hợp đồng thì phải bồi thường như thế nào, mà họ đã làm hợp đồng đâu cơ chứ ạ)
  Rất mong được sự giúp đỡ từ phía luật sư ạ !
  Chân thành cảm ơn luật sư !
   
  2642 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #409167   10/12/2015

  hoangphilaw
  hoangphilaw

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:30/10/2015
  Tổng số bài viết (74)
  Số điểm: 473
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 24 lần


  Chào bạn,

  Trường hợp của bạn trên thực tế cũng xảy ra không ít. Bạn viết 1 đơn kiến nghị gửi Phòng lao động - thương binh - xã hội quận/ huyện nơi mà phòng khám đang hoạt động. Trong đơn bạn trình bày những vấn đề trên.

  Những thông tin bạn đưa ra phòng khám không ký hợp đồng, không đóng bảo hiểm, giữ bằng gốc, những việc đó Luật Lao động 2012 quy định rất rõ. Người sử dụng lao động được phép và không được phép làm gì.

  Không giao kết hợp đồng lao động với người lao động nên cũng không có căn cứ nói rằng bạn nghỉ việc như vậy là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.

  Do vậy, bạn cứ viết Đơn Kiến Nghị gửi Phòng Lao động -Thương binh- xã hội để họ giải quyết.

  Trân trọng!

   

  Công ty Luật Hoàng Phi | Website: http://luathoangphi.vn/

  Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900 6557 - Website: http://tuvanluattoanquoc.com/

  Tư vấn dịch vụ Doanh nghiệp, Đầu tư, Sở hữu trí tuệ, Giấy phép - Liên hệ: 0904.686.594

  Địa chỉ: Phòng 301, tòa nhà F4, phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Email: lienhe@luathoangphi.vn

   
  Báo quản trị |