Re:Ai ký trên biên bản Hủy hóa đơn?

Chủ đề   RSS   
 • #501775 10/09/2018

  Re:Ai ký trên biên bản Hủy hóa đơn?

  Tôi muốn hỏi:

  1.Hóa đơn bán hàng của công ty tôi là do giám đốc ký nhưng sau đó phát sinh sai sót ở địa chỉ , kế toán lập biên bản điều chỉnh và Kế toán trưởng (đã có giấy ủy quyền) ký trên biên bản điều chỉnh hóa đơn ở chi tiêu người bán có được không. Hay giám đốc đã là người ký hóa đơn thì giám đốc phải ký biên bản điều chỉnh? (Có căn cứ theo luật nào không)

  2.Tổng giám đốc ký trên hợp đồng chính. Sau đó 2 bên phát sinh phụ lục thì Giám đốc tài chính ( đã có giấy ủy quyền) có được ký trên phụ lục hợp đồng không?

   
  1932 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #502282   15/09/2018

  TruongMinhToan
  TruongMinhToan
  Top 150
  Male
  Lớp 7

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2016
  Tổng số bài viết (565)
  Số điểm: 9874
  Cảm ơn: 170
  Được cảm ơn 187 lần


  Chào bạn, theo như thông tin bạn cung cấp, mình có một vài thông tin chia sẻ:

  1/ Về hóa đơn:

  - Căn cứ vào điểm d khoản 2, Điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC:

  d) Tiêu thức “người bán hàng (ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên)”

  Trường hợp thủ trưởng đơn vị không ký vào tiêu thức người bán hàng thì phải có giấy ủy quyền của thủ trưởng đơn vị cho người trực tiếp bán ký, ghi rõ họ tên trên hóa đơn và đóng dấu của tổ chức vào phía trên bên trái của tờ hóa đơn.”

  Theo đó, quy định hiện hành không bắt buộc phải đồng nhất người ký hóa đơn ban đầu và người ký biên bản điều chỉnh hóa đơn. Miễn người ký có đủ thẩm quyền để đại diện cho “người bán hàng” – công ty bán hàng theo quy định là được (trường hợp kế toán trưởng ký thì phải có giấy ủy quyền).

  2/ Về hợp đồng:

  Trường hợp ký phụ lục hợp đồng cũng tương tự. Pháp luật chỉ quy định người ký hợp đồng của pháp nhân nếu có đủ thẩm quyền theo quy định (đại diện theo pháp luật hoặc theo ủy quyền) thì được ký hợp đồng/ phụ lục hợp đồng.

  Do đó, trường hợp Giám đốc tài chính (người ký phụ lục) có giấy ủy quyền và thể hiện Giám đốc tài chính có đủ thẩm quyền ký Phụ lục thì vẫn được ký kết bình thường. Về bản chất thì cả 02 đang đại diện công ty (pháp nhân) để ký hợp đồng với đối tác mà thôi.

   

   
  Báo quản trị |