DanLuat 2015

Re: Xóa tên thành viên/cổ đông trên giấy phép đkkd

Chủ đề   RSS   
 • #31584 20/05/2009

  nhcvc11

  Male
  Mầm

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2008
  Tổng số bài viết (17)
  Số điểm: 680
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  Re: Xóa tên thành viên/cổ đông trên giấy phép đkkd

  Chào LS, nhờ LS tư vấn cho tôi nội dung sau:
  Công ty tôi là Cty cổ phần mới thành lập (có tư cách pháp nhân ngày 21/4/2009), vốn điều lệ là 9 tỷ đồng, trong đó 5 tỷ đồng do 03 cổ đông sáng lập cam kết góp trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy CN ĐKKD, còn 4 tỷ dự kiến chào bán (việc này đã được các cổ đông sáng lập xác nhận trong bản Thỏa thuận thành lập trong hồ sơ đkkd nộp tại Phòng ĐKKD).
  Hiện nay (tháng 5/2009), Công ty tôi muốn chào bán 4 tỷ đồng này vậy tôi muốn hỏi:
  1. Thẩm quyền chào bán 4 tỷ đồng này thuộc các cổ đông sáng lập hay chỉ cần HĐQT? (theo Điều 87 Luật Doanh nghiệp thì thuộc thẩm quyền của HĐQT?) Và lúc này các cổ đông sáng lập có phải thông qua cuộc họp như cuộc họp ĐHĐCĐ không? lúc này việc xác nhận phiếu biểu quyết của cổ đông dự họp như thế nào? (vì hiện tại các cổ đông sáng lập chưa góp vốn) hay các cổ đông sáng lập biểu quyết tương tự như họp HĐQT (một cổ đông sáng lập có một phiếu biểu quyết)?
  2. Công ty tôi có được chào bán 4 tỷ đồng này ra công chúng không?
  3. Giả sử Công ty tôi thông qua nghị quyết chào bán 4 tỷ đồng này cho 96 nhà đầu tư cá nhân là người lao động trong Công ty nhưng không thể xác định cụ thể là những người nào mà chỉ xác định giới hạn tối đa là 96 và xác định nguyên tắc để chỉ có tối đa 96 người được mua (như khi có trên 96 người đăng ký mua thì ưu tiên người đăng ký mua nhiều hoặc người nộp đăng ký trước cho tới tối đa 96) và gửi thông báo cho người lao động để họ đăng ký mua. Như thế Công ty tôi có vi phạm pháp luật không?
  Rất mong nhận được sự tư vấn sớm của LS.
  Trân trọng cảm ơn LS. Kính chúc LS sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

   
  3520 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-