Rất mong ý kiến từ mọi người.!!!!

Chủ đề   RSS   
 • #220046 15/10/2012

  ngoxkon

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/10/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Rất mong ý kiến từ mọi người.!!!!

  hiện mình đang có một vấn đề rắc rối, mình muốn kiện ra tòa vì tội bôi nhọa cản trở việc buôn bán mình, nhưng mình không biết phải làm sao ?

  Chuyện là như thế này.

  Mình có một người bạn bằng tuổi mình tức là sinh năm 93 là bạn của mình từ năm lớp 10 rồi. Hôm ấy mình có nói chuyện với cậu ấy rằng :" Sao 2 tụi bây quen nhau lại sợ nhau quá vậy ?" rồi nó im cười, qua ngày hôm sau mình có call rủ cậu ấy đi cùng mình mua đồ thì cậu ấy không bắt, mình có gọi nhiều lần nhưng cũng không bắt và mình nhắn tin thế này :" Dạo này chảnh quá ta, gọi không bắt máy, nhắn tin cũng không trả lời." Thế là cậu ta nhắn tin lại :" Mày đừng nói vậy, tao chở cô tao đi, tao qua nhà cô tao." và mình im đã không nhắn tin lại, ngay tối hôm đó mình đọc được 1 satus trên yahoo của cậu ấy là :" Bạn đéo đẹp thì đéo chơi " xong rồi cậu ấy làm gì đó, rồi bạn của em mình tức là mình có chơi với đám của em mình, bọn nó không chơi với mình nữa, mình không hiểu lý do, nên cũng im lặng, không chơi nữa.

  Xong 1 2 ngày sau mình có lên 1 trang web online tên ola, mình có ghi là :" trời sẽ trả báo này nọ, nhưng thật chất không phải ghi như thế, rồi một đứa trong đám ghi lại chửi mình, bảo mình nói xấu, xong em mình nói chuyện và cậu ta xóa đi những dòng chữ chửi đó, mình cũng im lặng bỏ qua, xem như không có gì, nước sông không phạm nước giếng.

  Bọn nó tẫy chai luôn em mình, và không chơi với em mình nữa. Mình biết được nhờ một đứa trong đám kể lại do là đứa đấy không chơi chung nữa, rồi mới biết là bọn nó chửi đứa ấy nhiều lắm, vì chơi với chị em mình nên bọn nó ghét, chửi lăng mạ đứa ấy.

  Đứa ấy kể lại như thế này :" Chị có nhớ lần chị nói gì với thằng bạn chị gì đó, rồi nó đi kể lại với đám đó, nói là chị đi nói xấu thằng T chị nói là :" sau này thằng T giận mày thì đừng năn nỉ, có chia tay thì chia tay luôn đi," nói là mình suối thằng bạn mình làm thế với thằng T đó. Mình cũng im lặng bỏ qua mọi chuyện, mình không muốn lớn chuyện, im lặng  cho qua.

  Thằng bạn mình có nợ mình 300.000 từ 2/9 đến giờ, mình đã nhắc và nó hẹn 10 ngày nữa, rồi mình đồng ý, xong quá 10 ngày mình có nhắn tin nhắc nhở, nhưng nó không trả lời.

  Chỉ nói lại với đứa kia là tháng 11. Vẫn hẹn tiếp, mình gia hạn 15/10 phải trả cho mình, vì mình còn phải bương trải cuộc sống nữa, nó vẫn im không nhắn tin lại và đến giờ chưa trả, chuyện này có con em mình chứng kiến và số tiền đó mẹ mình gửi qua cho mình, có cả cuộc gọi hỏi nữa, nhưng mình không ghi âm lại, không biết tổng đài có lưu giữ cuộc gọi không ?

  Mọi chuyện mình tưỡng im lặng sẽ êm xuôi, nhưng không phải, lần đó có 1 đứa tên H có chát với mình trên FB. Mình nói là :" Bọn em hiểu lầm rồi, chị mắng người khác, người ấy là chị của chị," rồi nó chát lại này nọ, mình vẫn còn save tin nhắn ấy. Thật sự mình và chị ta có chuyện, chị ta cũng biết mình viết cho chị ta nên cũng chát xin lỗi mình. Mình vẫn còn save đoạn chát của mình và chị ấy nữa.  H ừh ừh cho qua, mình tưỡng giải thích thế H hiểu nhưng không ngờ, H nói với thằng bạn cùng tuổi mình rằng :" Bà ấy nói mày nhắn tin xin lỗi bà ấy này nọ" rồi thằng bạn cùng tuổi mới nhắn lại hỏi :" Bộ mày nhắn tin nói tao xin lỗi mày àh ." Mình mới gọi trực tiếp cho thằng bạn mình nói:" ai nói như thế, tao với mày đã không chơi thì xin lỗi tao làm gì." nó nói lại :" Sao thằng H nói mày ghi trên FB như thế, mày gọi thằng H nói lại đi ". Sự thật là mình nói chuyện không liên quan dính dáng gì tới thằng bạn cả, mình còn lưu lại những gì mình và H nói. Xong rồi mình gọi H mình chỉ nói 1 câu mà H quát mắng mình :" Em nói với bạn chị là nó nhắn tin xin lỗi chị àh, em cũng biết chị nói người ta mà, chị còn lưu lại này nọ, em muốn thì xem kỷ lại đi ". Rồi H chửi mình một hơi cúp máy. Mình vẫn còn nhớ như in. H nói :" Ai biết chị, chị nói bóng nói gió làm sao biết chị nói ai, em nghĩ sao thì em nói vậy, em thích nói ai thì nói, con người chị sống sao thì chị tự biết đi ha, đừng có đi gọi nói này nói nọ, có người nói chị đi nói xấu bạn em rồi, tự biết điều mà suy nghĩ đi, em nghĩ sao thì em nói vậy thôi." rồi H cúp máy, khóa máy.

  Mình bỡ ngỡ lắm, rõ ràng dựng chuyện lên như thế, mình khóc và gọi điện thoại cho ox mình nói chuyện. Ox mình kêu bỏ qua đi, kệ tụi nó quan tâm chị. Mình đã 5 lần 7 lượt bỏ qua này nọ. Nhưng bọn nó không buôn tha.

  Hôm qua ngày 14/10 mình về nhà mở FB lên xem thì thấy thằng bạn mình và H chửi mình trên FB ví mình như con chó. rồi còn bảo mình bán đồ hàng fake mà không dám ghi chữ fake, bán hàng chợ người ta sức vào chắc mị lỡ mồm sức miệng này nọ, mình có chụp lại toàn bộ những dòng FB 2 người đó chửi mình, và chửi luôn em ruột mình và cả đứa mà chọn chị em mình chơi, tụi nó chửi luôn súc vật bảo con đó lớn không nỗi, nhỏ quài. Rồi còn bảo nó đọc được thì sao ta, H nói đọc được giết mình àh hay sao, chắc chề mỏ Chó ra thôi chứ dám làm gì. ? còn nhiều lắm. mình chụp lại hết rồi. Thằng bạn mình còn ghi :" Sao chữi tiếp nữa không ? "

  Mình tức lắm, vì bọn nó mà mình buồn suy nhược cơ thể, mình có làm gì đâu, nhịn nhục để chuyện im ắng, mà người ta cứ kiếm chuyện chữi mình rồi chê bai sản phẩm mình bán này nọ, làm khách không dám mua này nọ.

  Còn thằng bạn mình thiếu tiền mình, mình đòi mãi mà không trả, mình không biết làm cách nào nữa.

  Mình sợ kiện họ, rồi họ bị phạt, ra đường thấy mình sẽ đánh mình này nọ.

  Mình sợ lắm. Mình muốn có cuộc sống yên ả nhưng không được, bọn nó cứ kiếm chuyện chửi bới này nọ.

  Mình sợ ra đường gặp bọn nó sẽ chửi mình ngoài đường hay kiếm chuyện nên mình không dám ra đường. Mình mong các luật sư cho mình ý kiến. Chứ như thế mình sẽ bệnh mất. Sống trong lo sợ, rồi bị người ta cứ lăng mạ như thế mình không chịu nỗi

   
  2355 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận