Rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư

Chủ đề   RSS   
 • #62694 30/09/2010

  hoang_nam37

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:30/09/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư

  Kính chào luật sư!

  Tôi lập gia đình được 4 năm nay, cuộc sống gia đình không có vấn đề gi xảy ra. Tuy nhiên tôi có một bà chị chồng năm nay đã 37 tuổi nhưng chưa lập gia đình. chị ấy luôn ganh tỵ với tôi và luôn gây khó khăn cho tôi.
  Lần này chị ấy bị mất 15 triệu đồng (chị ấy nói để trong cốp xe máy và bị mất) chị ấy liền đổ tội cho tôi lấy trộm. Gia đình tôi đã báo công an và hiện nay công an đang trong quá trình điều tra. tôi cảm thấy rất ức chế và bị xúc phạm ghê gớm. Tôi muốn sau khi có kết quả điều tra của công an tôi sẽ khởi kiện chị ấy vì xúc phạm danh dự nhân phẩm của tôi và yêu cầu chị ấy phải bồi thường danh dự cho tôi. rất mong được luật sư vấn tôi cần phải làm hững công việc cụ thể gì để khởi kiện, một phần vì tôi muốn chị ấy chịu trách nhiệm về những điều đã xúc phạm tôi, một phần tôi cũng muốn qua lần này để chị ấy biết điều không đổ tiếng xấu cho tôi về sau này nữa. tôi rất mong được sự tư vấn của luật sư ( tôi cam đoan tôi ko hề lấy số tiền đó)
  Tôi xin chân thành cám ơn.
   
  4426 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #62754   01/10/2010

  chaulevan
  chaulevan
  Top 75
  Lớp 8

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (761)
  Số điểm: 11323
  Cảm ơn: 342
  Được cảm ơn 592 lần


  Chào bạn,
  Về mặt pháp luật, rõ ràng bà chị chồng của bạn có hành vi xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của bạn. Bạn hoàn toàn có thể khởi kiện. Nhưng tôi muốn bạn nên cân nhắc việc này. Bởi vì đây là hành vi xử sự trong gia đình. Nếu có kết quả, bạn nên triệu tập một cuộc họp gia đình để giải quyết vấn đề này. Tốt nhất là bạn nên tha thứ cho chị ấy. Nếu không thể sống chung bạn nên sống riêng. Còn nếu bạn khởi kiện, tình cảm gia đình bạn sẽ mãi mãi không khôi phục được. Chưa biết chừng bạn còn có thể mất luôn cả tình cảm với chồng.
  Vài lời góp ý. Mong bạn bình tĩnh và cân nhắc.

  CV

   
  Báo quản trị |  
 • #62775   01/10/2010

  Unjustice
  Unjustice
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2010
  Tổng số bài viết (1342)
  Số điểm: 14997
  Cảm ơn: 152
  Được cảm ơn 1055 lần


  Chào #0072bc; font-size: 13px;">hoang_nam37

  Xây dựng lòng thương yêu chân thật mới khó chứ còn xây dựng lòng thù hận là chuyện dễ dàng. Việc chị kiện chị chồng chị giải quyết được vấn đề gì? Chẳng được gì cả ngoài một vài phút hả hê vì dằn mặt được "kẻ địch".

  Nhưng hậu quả sau đó thì sao? lòng thù hận giữa hai bên sẽ càng được bồi đắp thêm và suốt đời chị sẽ bị chôn chặt trong sự thù địch đó, khi chị vẫn phải gặp mặt "kẻ địch" thường xuyên. Cuộc đời rất ngắn ngủi việc gì chị phải tự làm khổ mình như vậy? Vậy tha thứ là tốt hơn vì chỉ có kẻ mạnh mới biết tha thứ.

  Hãy học cách loại bỏ những ý nghĩ đó ra khỏi đầu chị sẽ cảm thấy thư thả và hạnh phúc, đến một ngày nào đó chị chồng chị cũng sẽ nhận ra thôi.

  Luật được sinh ra để phục vụ con người chứ không phải để cai trị.

   
  Báo quản trị |