rất mong được sự giúp đỡ

Chủ đề   RSS   
 • #412740 09/01/2016

  ninhvanhung1991

  Sơ sinh

  Nam Định, Việt Nam
  Tham gia:07/01/2016
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  rất mong được sự giúp đỡ

  ông nội cháu có 4 ng con.trc ông còn sống thì ông chia cho 4 người 4 góc.bố cháu và bác cả 1 nửa.nhà bác cả đã làm sổ đỏ ở mảnh đất phía trên.(khi đó bố cháu còn nhỏ chưa biết gì) sau một thời gian thì bác lại xuống mảnh đất dưới xây nhà ở dưới và khi bố cháu lập gd thì bán cái nhà ở trên cho bố cháu và bảo đất nhà cháu ở trên đó nên nhà của bác xây trc nên bán cho bố cháu.đến bây giờ khi có việc nhà cháu mới động đến sổ đỏ để làm ăn thì lại chưa có sổ đỏ cho nhà cháu.đi hỏi thì chỉ có sổ đỏ của bà nội là mảnh đất ở phía trước.bây giờ nhà cháu muốn làm sổ đỏ thì như nào ạ.trong khi nhà ở hiện tại của nhà cháu thì ở phía trên.nhưng trên mảnh đất phía trên đó thì lại mang tên sổ đỏ nhà bác cả.giờ bác cả cứ nhận là đất nhà bác ở phía dưới ạ mà mảnh đất phía dưới thì lại mang tên sổ đỏ của bà nội cháu ạ.

   
  2624 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #412742   09/01/2016

  ta.luatsaoviet
  ta.luatsaoviet
  Top 100
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 7648
  Cảm ơn: 88
  Được cảm ơn 297 lần


  Chào bạn.

  Về vấn đề chia tài sản của ông nội bạn có di chúc không ? Hay chỉ thỏa thuận bằng miệng.

  Còn việc đứng tên trên sổ đỏ, nếu gia đình bác bạn và gia đình bạn đồng ý việc gia đình bạn sở hữu mảnh đất đó mà không có tranh chấp gì thì có thể tiến hành thủ tục chuyển nhượng đất giữa anh em ruột trong gia đình. Việc chuyển nhượng quyền sử dụng  đất giữa anh em ruột trong gia đình sẽ được miễn các khoản thuế, phí như thuế thu nhập cá nhân và thuế trước bạ

  Về thủ tục chuyển nhượng : 

  Trình tự, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất được thực hiện theo quy định tại Điều 127 của Luật Đất đai, cụ thể như sau:

  Bước 1: Bạn nộp hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hoặc tại Ủy ban nhân dân cấp xã để chuyển cho Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất tại nông thôn).

  Hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất gồm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải có chứng nhận của công chứng nhà nước; trường hợp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân thì được lựa chọn hình thức chứng nhận của công chứng nhà nước hoặc chứng thực của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất.

  Bạn cũng cần lưu ý là trường hợp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho hộ gia đình thì tất cả những thành viên từ đủ 15 tuổi trở lên trong hộ gia đình đều phải ký vào văn bản chuyển nhượng. Hiện nay, việc xác định những người có quyền đối với quyền sử dụng đất cấp cho hộ gia đình được căn cứ vào sổ hộ khẩu. Theo đó những người có tên trong sổ hộ khẩu tại thời điểm mảnh đất nhà bạn được cấp giấy chứng nhận và vợ hoặc chồng của những người đó (nếu tại thời điểm cấp giấy chứng nhận họ đã đăng ký kết hôn) đều có quyền sử dụng đối với mảnh đất và đều có quyền chuyển nhượng mảnh đất đó. Nếu trong hộ có người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự thì việc chuyển nhượng mảnh đất do người giám hộ của họ thực hiện.

  Bước 2: Trong thời hạn không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, gửi hồ sơ cho cơ quan quản lý đất đai thuộc Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Trường hợp các bên chuyển nhượng phải thực hiện nghĩa vụ tài chính mà nghĩa vụ tài chính đó được xác định theo số liệu địa chính thì văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thông báo cho các bên chuyển nhượng thực hiện nghĩa vụ tài chính.

  Trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, các bên tham gia chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại nơi đã nộp hồ sơ.

  Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại bên dưới để được giải đáp miễn phí.

  Thân

   
  Báo quản trị |