Rất cần sự giúp đỡ của mọi người về tộ đánh người gây thương tích

Chủ đề   RSS   
 • #5531 14/01/2010

  beep2505

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/01/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Rất cần sự giúp đỡ của mọi người về tộ đánh người gây thương tích

  Nhà em buôn bán hàng ăn tại chợ bến thành.

  Sự viêc xảy ra như sau : khoảng 18h ngày 12/01/2010 tại chợ bến thành, khoảng thời gian này đang là giờ dọn hàng. Anh trai em đi gom tô và lấy tiền tại sạp 466, trong lúc đang lay hoay tìm tô thì xảy ra tranh cãi.Đôi bên nói qua lại vài câu,sau đó anh em quay đi. 

  Khi anh em vừa quay đi thì bị con trai chủ sạp đánh từ phía sau làm anh em té xuống đất .Sau đó con trai chủ sạp cùng một số thanh niên gần đó cùng đánh hội đồng anh em.Anh em bị ngất xỉu tại chỗ.Còn những người đánh anh em thì bỏ chạy.

  Sự việc xảy ra dược nhiều người chứng kiến, lúc đó có cả ban quản lý chợ bến thành nhưng không ai làm được gì. Lúc gia đình em chạy tới nơi thì anh em đã nửa tỉnh nửa mê, người đầy máu, luôn miệng nói sảng với mẹ em "nhiều người đánh con lắm". Gia đình em mới chạy tới hỏi những người ở gần đó thì ai cũng nói là không biết chuyện gì, không biết ai đánh.

  Sau đó em va mẹ đưa anh trai qua bệnh viện Sài Gòn cấp cứu. Khoảng 30' sau thì có một thanh niên xuất hiện, đi thẳng tới giường anh em và lớn tiếng nói "tao nè, tao là thằng đánh mày nè", nhưng lúc đó thì anh em đã mê sảng không còn nhớ chuyện gì nữa. gia đình em mới gặng hỏi sự việc như thế nào thì anh đó nói "tôi kêu nó lấy tô nhanh lên nhưng nó cứ sàng sàng còn trả lời là từ từ nên tôi đánh".
   
  Gia đình em rất tức giận chỉ vì mấy câu nói qua lại mà đánh anh em ra nông nổi này, gia đình em nói là sẽ đi báo công an và kêu anh đó về đi. trước khi ra về anh đó còn nói lại với nhà em câu này " mấy người suy nghĩ kĩ lại đi, tôi đánh nhiều người rồi, lần nào công an bắt tôi rồi cũng phải thả tôi ra".

  Sau khi anh đó đi thì mẹ em chạy qua chợ bến thành gặp ban quản lí chợ và tường trình lại sự việc và nhờ hướng dẫn nên làm gì nhưng họ nói mẹ em muốn gì thì tự lên công an mà thưa kiện chứ họ không biết gì.

  Sau đó mẹ em chạy qua cong an phường bến thành dể tường trình sự việc và làm đơn kiện. công an phường bến thành kêu mẹ em về đi chuyện còn lại để họ giải quyết. nhưng đã 2 ngày qua nhưng không thấy ai nói gì. mẹ em có đi lên công an phường để hỏi nhưng những công an khác trả lời mẹ em là người điều tra vụ việc của anh em đã giao ca rồi nên không ai biết gì.

  Còn về phía gia đình kia thì không co một lời thăm hỏi gì. Là bạn hàng trong chợ nên mẹ em cũng biết gia đình của chủ sạp 466 là một gia đình có tiền nên không sợ gì.

  Những ngày qua cũng có một số bạn hàng xung quanh sạp 466 ( chứng kiến vụ việc) đến nói chuyện với mẹ em, họ nói hôm đó họ không dám lên tiếng, không dám can ngăn vì có tới 5,6 người đánh anh em, họ nói anh em đã ngất xỉu nhưng những người đó vẫn đạp nhiều cái vào lồng ngực anh em không chịu thôi.

  Họ nói mong mẹ em đừng nói họ ra và mong mẹ em đừng buồn. em rất buồn và chản nản cuộc sống này. bản thân là sinh viên đại học nhưng em không làm được gì trong hoàn cảnh này. không có 1 cánh tay nào giúp đỡ , không có lời nói công bằng nào được thốt ra. em rất mong được sự giúp đỡ của mọi người

   
  4489 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #53054   04/06/2010

  lvhoan
  lvhoan
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2008
  Tổng số bài viết (1289)
  Số điểm: 7349
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 278 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Trường hợp này, bạn nên làm đơn tới công an phường. Trong đơn bạn tường trình chi tiết vụ việc và yêu cầu công an phường làm rõ sự việc.

  Nếu như công an phường không giải quyết thì bạn tiếp tục làm đơn tới công an quận 1 và viện kiểm sát quận 1 tố cáo hành vi đánh người gây thương tích của người đã đánh anh bạn.

  Bạn lưu ý: giữ lại tất cản hóa đơn, chứng từ về việc điều trị và hồ sơ bệnh án (nếu có) để sau này làm căn cứ giải quyết.

  Chúc bạn thành công.

  Luật sư Lê Văn Hoan

  Trưởng VPLS Lê Văn

  131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

  ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #343928   11/09/2014

  thainguyen009
  thainguyen009

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/08/2014
  Tổng số bài viết (28)
  Số điểm: 240
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 3 lần


  bạn làm đơn gửi đến đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an quận 1. Đơn yêu cầu khởi tố vụ án cố ý gây thương tích, trong trường hợp của bjan đơn này là một yếu tố bắt buộc vì có thể thương tích của người bị hại từ 11% trở xuống, thuộc khoản 1 điều 104 bộ luật hình sự nên chỉ khi nào có đơn yêu cầu khởi tố thì công an họ mới can thiệp vào vụ này (quy định tại điều 105 bộ luật tố tụng hình sự). Làm càng sớm càng tốt vì sau khi khởi tố vụ án, họ sẽ tiến hành giám định thương tật cho người bị hại và nếu để lâu, thương tật có thể phục hồi so với ban đầu, điều này có lợi cho kẻ đã đánh người.

  chúc bạn sớm đòi lại công bằng cho anh mình!

   

   
  Báo quản trị |