Rất bức xúc với cách làm việc của UBND

Chủ đề   RSS   
 • #116942 11/07/2011

  AuQuangPhuc
  Top 100
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2011
  Tổng số bài viết (656)
  Số điểm: 4524
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 181 lần


  Rất bức xúc với cách làm việc của UBND

  Chào mọi người!
  Khi ngồi trên ghế nhà trường, tôi luôn nghĩ rằng pháp luật Việt Nam phải được thực thi một cách triệt để và CBCC NN làm việc thật công tâm. Nhưng thật sự hỡi ơi! Sự việc xảy ra như sau:
  Tôi hiện đang làm 1 vụ việc tranh chấp QSDĐ cho thân chủ của tôi ( chính xác hơn là người thân trong gia đình) tạm gọi là bà A. Ông bà B chết ( 2005) không để lại di chúc, ông bà B có 5 người con trong đó có A,C,D,E,F. Sau khi ông bà B chết, bà A gửi tờ trình ra UBND xã yêu cầu ngăn chặn việc các đồng thừa kế khác tự chuyễn tên QSDĐ của ông bà B sang cho mình. Tờ trình được UBND xã ký xác nhận ngày 26/8/2005 và được gửi lên phòng TNMT huyện.
  Nhưng đến tháng 3/2011 thì không biết lý do vì sao mà ông F lại có được GCN QSDĐ của ông bà B để lại và đứng tên mình, ông F đem giấy đó cầm cố ở Ngân hàng 100t.
  Ngày 8/6/2011 bà A yêu cầu UBND xã hòa giải gia đình và yêu cầu ông F trả lại GCN QSDĐ để làm lại giấy khác cấp cho các đồng thừa kế. Ngày 15/6/2011 cuộc hòa giải diễn ra và cuối cùng hòa giải không thành. Bà A yêu cầu UBND xã giải trình vì sao có tờ trình ngăn chặn ngày 26/8/2005 mà ông F lại có được GCN QSDĐ kia thì xã trả lời rằng việc khai nhận thừa kế đó được công chứng tại VPCC chứ UBND xã thấy có thì cấp! và tờ trình ngăn chặn kia của bà A cũng đã bị rút nên việc cấp GCN QSDĐ cho ông F là hợp pháp vì không có ai tranh chấp. Bà A yêu cầu trả lời vì sao bà A là người nộp tờ trình mà lại có người khác rút mà không có giấy ủy quyền của bà A thì UBND xã im lặng!
  Ngày 11/7/2011 bà A gửi đơn khiếu nại lên UBND huyện về việc cấp GCN QSDĐ sai người thừa kế thì UBND huyện yêu cầu bà A phải có bản sao GCN QSDĐ của ông F và quyết định cấp GCN QSDĐ của UBND huyện. Hỡi ơi, ông F làm gì cho ai giữ GCN QSDĐ của mình mà lại có bản sao! và nực cười hơn nữa làm sao mà có được quyết định cấp GCN QSDĐ của ông F! ( Trước đó bà A đã gửi đơn khiếu nại lên phòng TNMT huyện nhưng hơn 30 ngày mà phòng TNMT huyện vẫn im lặng).
  Bà A lại lên văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất yêu cầu trích lục hồ sơ thì VP ĐKQSDĐ yêu cầu phải cung cấp số thửa, diện tích, tờ bản đồ số mấy...Trời ơi, nếu bà A mà biết những cái đó thì yêu cầu trích lục làm gì! Giống như ngày xưa muốn mua nhà thì có hộ khẩu, muốn có hộ khẩu thì phải có nhà!
  Làm việc thật vất vả, qua đấu tranh đến cùng tôi phải đưa cho anh cán bộ địa chính xã 500 ngàn đồng và chở anh ta đến mãnh đất mà ông F đã được cấp giấy để xem. Sau đó anh cán bộ địa chính mới quay trở về lục lọi trong máy tính ra cho tôi 1 số thông tin về mảnh đất kia và cuối cùng tôi phải đưa thêm 500 ngàn để UBND xã xác nhận vào đó để tôi đem lên VP ĐKQSDĐ để trích lục hồ sơ. Tôi cũng đang chờ đợi họ trích lục hồ sơ, nhưng trong lòng bất an. Nếu UBND huyện không tiến hành thu hồi GCN QSDĐ của ông F thì tôi lại phải khởi kiện vụ án ra tòa.
  Tôi đang đứng trước 2 sự lựa chọn hoặc khởi kiện quyết định của UBND huyện hoặc kiện ông F. Kiện UBND huyện giống như con kiến đi kiện củ khoai. Còn nếu kiện ông F thì khổ nỗi bà A không có giấy khai sinh làm sao có đầy đủ hồ sơ khởi kiện! Không thể chứng minh được bà A là con của ông bà B! Tôi lại phải đi làm giấy khai sinh cho bà A ( gần 60t).
  Theo tôi, cách làm của UBND huyện, VP ĐKQSDĐ, UBND xã thật sự làm cho người dân không biết đường đâu mà làm. Đáng lẽ cơ quan chức năng phải tiến hành kiểm tra, trích lục chứ làm sao bắt người dân phải làm chuyện đó. Người dân không có thông tin gì hết mới đi khiếu nại chứ. Đến tôi cũng phải không biết đi hướng nào cho đúng vì đây là vụ việc đầu tiên tôi nhận. Một vài lời tâm sự sau một buổi chiều đấu tranh tư tưởng.Tôi cũng đang công tác trong cơ quan nhà nước nhưng chưa bao giờ làm khó người dân như thế.
  Trân trọng!
  Cập nhật bởi AuQuangPhuc ngày 11/07/2011 09:36:51 CH Cập nhật bởi AuQuangPhuc ngày 11/07/2011 09:34:11 CH

  Luật sư: Âu Quang Phục

  Nhận tư vấn trọn gói cho Công ty về pháp luật Doanh nghiệp; hợp đồng kinh tế; lao động; quản trị, tái cấu trúc DN ...

   
  5285 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #117039   12/07/2011

  Hoangvhung
  Hoangvhung

  Male
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2011
  Tổng số bài viết (89)
  Số điểm: 1045
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 24 lần


  Nếu bạn làm việc với CBCC nhiều thì bạn sẽ quen thôi. Họ cũng có cách nghĩ và cách tính của họ , bạn đừng nghĩ là họ không biết luật, họ hiều còn cặn kẽ hơn chúng ta, và họ lách luật giỏi lắm, họ vừa làm đúng luật vừa kiếm được thu nhập.
  Bạn không hành nghề luật mà tham gia việc này nặng về cảm tính như vậy nên tôi nghĩ là sẽ rất khó khăn.đấy. Tôi nghĩ là bạn nên cân đối giữa lợi ích của CBCC và lợi ích của thân chủ bạn để tìm giải pháp thì thực tế hơn.
  Trong vụ việc của bạn, tôi thấy có một số yếu tố bạn nên xem xét:
  1. Bản thân bạn và bà A chưa nhìn thấy cái GCN QSDĐ đừng tên ông bà B thì sao bạn khằng định được rằng QSDĐ đó là di sản thừa kế. Việc xin trích lục thì phải do người đứng tên trên sổ địa chính yêu cầu thì mới có thể thực hiên, trừ khi có yêu cầu của cơ quan điều tra hoặc Tòa án. 

  2. việc khai nhận thừa kế đó được công chứng tại VPCC. Khai nhận thừa kế này là giả mạo hay cả A, C, D, E đều không có khai sinh và tên trong hộ khẩu. Hoặc là có di chúc nhưng cả bạn và bà A đều không biết? 

  3. Về việc tờ trình ra UBND xã yêu cầu ngăn chặn việc các đồng thừa kế khác tự chuyễn tên QSDĐ của ông bà B sang cho mình. Tôi nghĩ là cái tờ trình của bà A từ 2005 không có hiệu lực, UBND hoàn toàn có quyền cấp sổ đỏ cho ông F theo hồ sơ ông F cung cấp.

  http://netlaw.com.vn/

  - Tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội;

  - Tư vấn thủ tục ly hôn tại Hà Nội;

   
  Báo quản trị |  
 • #117728   14/07/2011

  babau263
  babau263

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  nhe ra, ba A nen khoi kien tai Toa An, va sau do yeu cau bien phap khan cap tam thoi la ngan chan cac dong thua ke khac thuc hien quyen chuyen nhuong su dung dat.

    toi nghi trong truog hop nay, ban nen huong dan cho than chu cua minh den khoi kien tai Toa An. Vi ba A la 1 trong nhung nguoi thua ke theo phap luat ve khoi di san ma Cha me ba A da de lai, cho nen ba A co quyen va nghia vu cua minh tren khoi di san do.

  Lời nhắn : Bạn cần sửa bài viết của bạn có dấu tiếng Việt đầy đủ. Bài viết không dấu sẽ bị xóa
    

  Cập nhật bởi ntdieu ngày 14/07/2011 03:53:38 CH để lại lời nhắn
   
  Báo quản trị |  
 • #119966   26/07/2011

  phongphapche
  phongphapche

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/10/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  nói nhiều quá bạn ạ! tom lại thế này muốn được việc của mình thi khi nao đi liên hệ UBND bạn cần biết  điều một tí!, vi CBCC khong thể sống bằng lương, noi như vậy không co y định nói hết tất cả mọi người CBCC như thế, nhưng gặp tình huống bi hành thì nên thể hiện la ok thôi mà!, phải thông cảm với CBCC nữa! lương quá thấp!
   
  Báo quản trị |  
 • #119974   26/07/2011

  k3405
  k3405
  Top 500
  Lớp 1

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:30/11/2009
  Tổng số bài viết (133)
  Số điểm: 2584
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 16 lần


  phongphapche viết:
  nói nhiều quá bạn ạ! tom lại thế này muốn được việc của mình thi khi nao đi liên hệ UBND bạn cần biết  điều một tí!, vi CBCC khong thể sống bằng lương, noi như vậy không co y định nói hết tất cả mọi người CBCC như thế, nhưng gặp tình huống bi hành thì nên thể hiện la ok thôi mà!, phải thông cảm với CBCC nữa! lương quá thấp!


  chết mất thôi! nói thẳng ra như ruột ngựa thế này thật không có gì để mà bình luận nữa.

  http://kine.cyworld.vn/detail/12000100544/89

   
  Báo quản trị |