ra quân trước thời hạn

Chủ đề   RSS   
 • #395232 05/08/2015

  TungLam

  Sơ sinh

  Lai Châu, Việt Nam
  Tham gia:02/04/2008
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  ra quân trước thời hạn

  Anh, chị cho em hỏi . e đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng cand nhưng vì hoàn cảnh gia đình e muốn xin ra quân sớm hơn trong cam kết, liệu có được hay không và nếu được liệu e có những bất lợi gì không ạ và nếu ra quân rồi e có phải thực hiện nghĩa vụ quân sự không. E xin cảm ơn.và E đang thực hiện nghĩa vụ mới được 5 tháng ạ
   
  29323 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #395356   06/08/2015

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3543 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào bạn!

  Tại tiểu mục 7.4 mục 7 Thông tư số 21/2007/TT-BCA(X13) ngày 09/10/2007, đã được sửa đổi tại Điều 5 Thông tư số 74/2011/TT-BCA ngày 11/11/2011 quy định về điều kiện và thủ tục xuất ngũ trước thời hạn đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân quy định như sau:

  7.4. Hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ trước thời hạn

  a. Hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn có thể được xuất ngũ trước thời hạn trong các trường hợp sau đây:

  - Được Hội đồng giám định y khoa tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kết luận là không đủ sức khoẻ để tiếp tục phục vụ trong CAND.

  - Có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cần phải xem xét, giải quyết cụ thể là:

  + Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng 1, con của bệnh binh hạng 1.

  + Anh hoặc em trai còn lại duy nhất của liệt sĩ.

  + Là lao động duy nhất phải trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng người khác trong gia đình không còn sức lao động hoặc chưa đến tuổi lao động.

  + Là lao động duy nhất trong gia đình vừa bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra.

  b) Thủ tục xuất ngũ trước thời hạn

  - Đối với trường hợp không đủ sức khỏe để tiếp tục phục vụ:

  + Hạ sĩ quan, chiến sĩ có đơn đề nghị.

  + Giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có văn bản đề nghị Hội đồng giám định y khoa tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khám và kết luận.

  Đối với các đơn vị: Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục An ninh điều tra, Cục Cảnh sát bảo vệ, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thì Tổng cục trưởng, Tư lệnh, Cục trưởng và tương đương có văn bản đề nghị Hội đồng giám định y khoa Bộ Công an khám và kết luận.

  + Kết luận không đủ sức khỏe để tiếp tục phục vụ trong Công an nhân dân của Hội đồng giám định y khoa tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc của Hội đồng giám định y khoa Bộ Công an.

  Căn cứ vào kết luận của Hội đồng giám định y khoa, Tổng cục trưởng, Tư lệnh, Cục trưởng và tương đương, Giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định xuất ngũ trước thời hạn đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ.

  - Đối với trường hợp có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cần giải quyết xuất ngũ trước thời hạn:

  + Hạ sĩ quan, chiến sĩ có đơn đề nghị.

  + Ủy ban nhân dân cấp xã nơi gia đình hạ sĩ quan, chiến sĩ cư trú xác nhận và đề nghị.

  Căn cứ vào quy định của Bộ và hoàn cảnh thực tế của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn, Tổng cục trưởng, Tư lệnh, Cục trưởng và tương đương, Giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định xuất ngũ trước thời hạn đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ.

  Bạn đối chiếu với các quy định trên để xem mình có đủ điều kiện để có thể được xuát ngũ trước thời hạn hay không. Nếu có thì làm đơn đề nghị và tùy từng trường hợp mà bổ sung hồ sơ theo hướng dẫn.

  Nếu được xuất ngũ trước thời hạn thì bạn không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự nữa. Vì tại khoản 2 Điều 3 Nghị định số 12/2007/NĐ-CP ngày 17/01/2007 quy định "Công dân được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ trong thời gian phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân và sau khi xuất ngũ". Nghị định này không phân biệt trường hợp xuất ngũ đúng thời hạn hay trước thời hạn thì mới được miễn nghĩa vụ quân sự. Vì vậy đương nhiên xuất ngũ trước thời hạn hay đúng thời hạn đều được miễn nghĩa vụ quân sự.

  Trân trọng!

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |