Quyết định ủy quyền trong thành lập công ty tnhh 2 tv

Chủ đề   RSS   
 • #311039 25/02/2014

  Thuthao0490

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/01/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Quyết định ủy quyền trong thành lập công ty tnhh 2 tv

  Chào LS,

  Vui lòng cho e hỏi, Thành phần hồ sơ khi thành lập công ty TNHH 2TV trở lên có 1 thành viên là công ty Cổ phần, có đoạn sau:

  "4.2-  Nếu thành viên là tổ chức:
  - Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế).
  - Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo khoản 4.1 nêu trên của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng (tham khảo nội dung ủy quyền tại Điều 48 Luật Doanh nghiệp)."
   
  Vậy "Quyết định ủy quyền" này có phải là của Hội đồng quản trị cty CP ủy quyền cho ai đó đứng ra đại diện cho cty CP lúc thành lập cty TNHH hay ko?
   
  Người đại diện theo pháp luật của cty CP có thể làm Người đại diện theo pháp luật của cty TNHH 2 TV đc hay ko? Nếu được thì trong trường hợp này "Người đại diện theo ủy quyền" và Người đại diện PL của cả 2 cty CP và TNHH đều là 1 người phải ko ạ?
   
  Mong sớm nhận được câu trả lời!
   
   
  3727 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #311959   02/03/2014

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (832)
  Số điểm: 5874
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 407 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, luật sư Đào Thị Liên  - Công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau: 

  1. Về thẩm quyền cử người đại diện quản lý vốn của doanh nghiệp ở doanh nghiệp khác:

  Việc tham gia góp vốn và quản lý phần vốn góp của công ty ở một công ty khác sẽ được thực hiện thông qua cơ chế người đại diện.

  Tùy vào quy mô vốn góp mà điều lệ doanh nghiệp hoặc các văn bản quản lý nội bộ của doanh nghiệp sẽ quy định đại hội đồng cổ đông/Hội đồng quản trị/Giám đốc hoặc chủ thể khác (được quy định rõ bằng văn bản) sẽ quyết định việc đầu tư góp vốn và chỉ định người đại diện quản lý vốn tại doanh nghiệp khác.

  2. Về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp:

  Luật doanh nghiệp có quy định giám đốc công ty cổ phần không đồng thời là giám đốc doanh nghiệp khác nhưng cơ chế đại diện thì không bị cấm, nghĩa là người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần (không phải là giám đốc) sẽ được là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp khác.

  Người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần (không phải là giám đốc) có thể đồng thời là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp mà công ty cổ phần đó tham gia góp vôn.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, bạn có thể điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 để được trợ giúp.

  Trân trọng./.

   
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net