DanLuat 2015

Quyết định kê biên bị hủy

Chủ đề   RSS   
 • #179129 17/04/2012

  kydagranite

  Male
  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:12/03/2012
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 361
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Quyết định kê biên bị hủy

  Tôi là nguyên đơn đã bị tòa án ra quyết định hủy quyết định kê biên TS vì lý do: người nợ tôi đã trả cho tôi 25% số tiền tại công an, vì trước đó tôi có làm đơn lên công an. Khi tôi làm đơn ra tòa thì bà bán nhà có công chứng nhưng chưa sang tên, được tòa kê biên cho tôi lúc đó , nhưng nay tòa quyết định như vậy có đúng hay không. vậy nay tôi phải làm đơn đi đâu nữa để
  lấy lại quyền lợi cho tôi
  nhờ luật sư tư vấn giúp.

  ,
   
  2751 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #200445   12/07/2012

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (8370)
  Số điểm: 46885
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2314 lần
  Lawyer

  Chào bạn

  Bộ Luật tố tụng dân sự năm 2004 có quy định như sau:

  Điều 108. Kê biên tài sản đang tranh chấp
  1. Kê biên tài sản đang tranh chấp được áp dụng nếu trong quá trình giải quyết vụ án có căn cứ cho thấy người giữ tài sản đang tranh chấp có hành vi tẩu tán, huỷ hoại tài sản.
  2. Tài sản bị kê biên có thể được thu giữ, bảo quản tại cơ quan thi hành án hoặc lập biên bản giao cho một bên đương sự hoặc người thứ ba quản lý cho đến khi có quyết định của Toà án.

  Điều 122. Huỷ bỏ việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời

  1. Toà án ra ngay quyết định huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời đã được áp dụng khi có một trong các trường hợp sau đây:

  a) Người yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đề nghị huỷ bỏ;

  b) Người phải thi hành quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nộp tài sản hoặc có người khác thực hiện biện pháp bảo đảm thi hành nghĩa vụ đối với bên có yêu cầu;

  c) Nghĩa vụ dân sự của bên có nghĩa vụ chấm dứt theo quy định của Bộ luật dân sự.

  2. Trong trường hợp huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời, Toà án phải xem xét, quyết định để người yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nhận lại khoản tiền, kim khí quý, đá quý hoặc giấy tờ có giá bảo đảm quy định tại Điều 120 của Bộ luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 101 của Bộ luật này.

  Điều 124. Khiếu nại, kiến nghị về quyết định áp dụng, thay đổi, huỷ bỏ hoặc không áp dụng, thay đổi, huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời

  Đương sự có quyền khiếu nại, Viện kiểm sát có quyền kiến nghị với Chánh án Toà án đang giải quyết vụ án về quyết định áp dụng, thay đổi, huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời hoặc việc Thẩm phán không ra quyết định áp dụng, thay đổi, huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời. Thời hạn khiếu nại, kiến nghị là ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận được quyết định áp dụng, thay đổi, huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời hoặc trả lời của Thẩm phán về việc không ra quyết định áp dụng, thay đổi, huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời.

  Tôi ko rõ là bạn mua nhà đã thanh toán bao nhiên phần trăm giá trị căn nhà và trước đây tòa án đã ra quyết định kê biên căn nhà để đảm bảo giải quyết vụ việc và nay bị đơn đã trả cho bạn 25% (là bao nhiêu) nên tòa án thấy không cần thiết áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời là kê biên nhà nên đã hủy quyết định kê biên. Do vậy, bạn hãy tham khảo các quy định có liên quan và nếu cảm thấy không đồng ý với quyết định của tòa án thì hãy thực hiện quyền khiếu nại của mình theo quy định nhé

  Thân ái

   

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com; Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  tuvan@luatsuphuvinh.com

  tranhtung@luatsuphuvinh.com

  Văn phòng Luật sư Phú Vinh đảm nhận: Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý; luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...; luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật; dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...với chi phí hợp lý, tận tâm, uy tín, kinh nghiệm.

  Mọi chi tiết xin vui lòng tham khảo thông tin tại trang web của Văn phòng luật sư Phú Vinh:www.luatsuphuvinh.com

  Rất hân hạnh được phục vu nhu cầu pháp lý của Qúy khách hàng.

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com

0 Thành viên đang online
-