Quyền thừa kế trong họ hàng

Chủ đề   RSS   
 • #143612 28/10/2011

  khoadoan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quyền thừa kế trong họ hàng

  Xin chào luật sư,

  Nhờ luật sư tư vấn dùm,

  Nhà ông bà nội tôi có 7 người con, 3 trai 4 gái.

  Trong đó có Cô tôi, bác tôi và ba tôi đều mất năm 1995. còn lại 3 người cô và một ông chú út.

  Ông bà nội tôi mất năm 2009 và 2010. Hiện tại 3 người cô có gia đình và ở riêng, ông chú út có vợ và 2 đứa con gái hiện đang ở nhà ông bà nội tôi.

  Ông bà nội tôi chết không để lại di chúc. Ông bà nội tôi có 15000m2 đất( bao gồm thổ cư, nông nghiệp, thổ vườn). nguồn gốc đất là do khai hoang mà có, và đã có sổ đỏ đầy đủ.

  Khi còn sống, ông bà nội tôi có cho mỗi người con 1000m2, nhưng chưa tách thửa và làm sổ sang tên cho người nào cả. Các người con, có người thì cất nhà trên phần đất được cho đó ở, có người thì bán( lúc này bán nhưng nhờ ông bà nội đứng ra ký tên bán). Chẳng hạn như nhà tôi, nhà bác tôi đã định cư trên phần đất mà ông bà nôi tôi cho từ 1990.

  Sau khi cho như vậy thì phần đất còn lại bây giờ là khoảng 8000m2 và bao gồm cả một căn nhà của ông bà nội nữa.

  Từ khi ông bà nội chết cho đến bây giờ chưa có  tiến hành phân chia di sản gì cả.

  1. Xin hỏi luật sư: mấy anh em tôi, con cô tôi và con bác tôi (con của những người đã mất, mất trước ông bà nội tôi) có quyền được hưởng phần tài sản mà ông bà nội tôi để lại hay không?( 8000m2 bao gồm căn nhà).

  2.Gần đây tôi có nghe 3 người cô tôi và chú tôi định bán một phần đất trong phần diện tích đất còn lại. vậy xin hỏi: 
  - khi chưa làm thủ tục phân chia di sản mà bán vậy có hợp pháp không?
  - nếu hợp pháp, thì mấy anh em chúng tôi bao gồm cả con cô và con bác nữa có phải ký vào giấy mua bán không?
  - nếu không hợp pháp thì làm sao để bán có hợp pháp?

  3. Tôi và con cô tôi, con bác tôi có quyền khiếu nại khi những người cô và chú thực hiện không đúng quyền thừa kế cho phần đất còn lại hay không?

  Tôi xin thành thật cảm ơn luật sư tư vấn.
   
  8867 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #143704   28/10/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Luật sư Đặng Văn Cường trả lời bạn như sau:

         1. Theo thông tin mà bạn đưa ra thì di sản của ông bà bạn không chỉ có diện tích 8000m2 và ngôi nhà mà còn cả phần điện tích đất mà gia đình bạn và gia đình nhà bác bạn đang sử dụng.

         2. Việc chia thừa kế bằng miệng, hoặc tặng cho bằng miệng không có giá trị pháp lý vì chưa tuân thủ về thủ tục. Hiện nay Giấy chứng nhận QSD đất vẫn đứng tên ông bà bạn nên toàn bộ diện tích đất trong GCN đều là di sản của ông bà bạn. Nếu cô, chú bạn khởi kiện yêu cầu chia thừa kế thì Tòa án sẽ chia ngôi nhà và toàn bộ diện tích đất ghi trong GCN của ông bà bạn.

         3. Để chuyển nhượng quyền sử dụng đất của ông bà bạn thì các thừa kế phải tiến hành thủ tục phân chia di sản thừa kế theo thủ tục tại Điều 49 Luật công chứng hoặc Khai nhận di sản thừa kế theo quy định tại Điều 50 Luật công chứng. Sau khi khai nhận, phân chia di sản thừa kế theo quy định pháp luật thì các thừa kế mới có quyền định đoạt di sản đó.

          Thủ thục khai nhận, phân chia di sản thừa kế đòi hỏi phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân và chữ ký của tất các các thừa kế thì mới thực hiện được thủ tục. Nếu cô, chú bạn không thực hiện thủ tục khai nhận, phân chia di san thừa kế như trên mà cứ chuyển nhượng di sản cho người khác thì việc chuyển nhượng đó là trái pháp luật. Bạn có quyền khiếu kiện việc mua bán, chuyển nhượng đó.

         4. Trong vụ việc của gia đình bạn tốt nhất là thỏa thuận hòa giải được với nhau để chia phần 8000m2 cho các thừa kế cùng hưởng. Nếu không thỏa thuận, phải khởi kiện ra Tòa án thì phần đất của bố bạn và bác bạn cũng sẽ được xác định là di sản của ông bà bạn chưa chia (chưa chia hợp pháp) và sẽ chia đều cho các thừa kế theo quy định pháp luật. Trong trường hợp này, bố bạn và bác bạn chỉ được sở hữu phần công trình xây dựng trên đất và trích một phần công sức duy trì, tôn tạo di sản.

   

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #143881   29/10/2011

  khoadoan
  khoadoan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chào luật sư! cảm ơn luật sư đã tư vấn.
  Trong bài trả lời của luật sư, tôi còn chưa rõ chỗ như sau: 
  1. Nếu trong gia đình thỏa thuận được việc là coi như phần đất mà ông bà nội cho mỗi người con trước kia (mỗi người 1000m2) là của mỗi người thì bầy giờ làm sao, thủ tục như thế nào để nhà tôi và bác tôi được đứng tên trên giấy chứng nhận riêng của mỗi người.

  2. Khi trường hợp trên được chấp nhận thì phần đất chung còn lại 8000m2 . Thì ba tôi và bác tôi có được quyền hưởng phần thừa kế khi phân chia di sản 8000m2 còn lại không  (theo pháp luật quy đinh).

  3. Trong trường hợp không thỏa thuận được mà khởi kiện ra tòa án thì ba tôi và bác tôi có được hưởng phần thừa kế như những người còn sống bây giờ hay không? (chẳng hạn như 3 người cô và chú út tôi).

  Xin chân thành cảm ơn!
   
  Báo quản trị |  
 • #143995   29/10/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Luật sư trả lời bạn như sau:
         1. Nếu các thừa kế vẫn nhất trí với nội dung chia thừa kế "miệng" của ông bà nội bạn trước kia (mỗi người được 1000m2) thì thủ tục là: Mang GCN QSD đất của ông bà nội bạn đến phòng công chứng, lập văn bản phân chia thừa kế có công chứng để sang tên cho mỗi người 1000m2 (người nào bán rồi thì thôi). Sau khi Văn bản phân chia thừa kế đó được công chứng và niêm yết 30 ngày tại trụ sở UBND xã mà không có tranh chấp thì ba bạn và bác bạn có thể mang Văn bản chia thừa kế đó để sang tên mỗi người 1000m2. Vì toàn bộ di sản nằm trong một thửa đất do vậy khi lập văn bản phân chia mỗi người 1000m2 thì cũng phải thỏa thuận luôn 8000m2 đất còn lại và ngôi nhà của ông bà nội bạn. Nếu các cô, chú bạn có người không đồng ý thì thủ tục này không thể thực hiện được (phải đồng thuận).
         2. Nếu ba bạn đã được mọi người đồng ý tách cho 1000m2 mà chưa thỏa thuận gì đến số đất còn lại hoặc thỏa thuận số đất còn lại là tài sản chung thì ba bạn vẫn được chia phần trong đó.
         3. Nếu gia đình bạn không thỏa thuận được về việc chia thừa kế, vụ việc phải đưa ra Tòa án giải quyết thì toàn bộ di sản của ông bà nội bạn (phần diện tích đất đang có tên ông bà bạn trong GCN QSD đất) sẽ được chia cho các cô chú, bác và ba bạn cùng hưởng. Người đang trực tiếp sử dụng đất có thể được trích thêm một phần giá trị do công sức duy trì, tu tạo di sản.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #166647   20/02/2012

  khoadoan
  khoadoan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chào luâ%3ḅt sư! Cảm ơn luâ%3ḅt sư đã tư vấn cho tôi trong thời gian qua.

  Tôi xin hỏi câu hỏi tiếp theo có liên quan đến nô%3ḅi dung 2 câu hỏi trên mà tôi đã hỏi luâ%3ḅt sư.

  Nếu ba tôi, cô và bác tôi được mọi người đồng ý tách cho 1000m2, phần đất còn lại được xem là tài sản chung. Thì ba, cô và bác tôi có được chia đều hay ít hơn những người cô và chú (hiê%3ḅn tại còn sống) trong phần đất còn lại.
  Nếu được chia thì tôi có phải chính là người ký vào bản phân chia di sản (hưởng phần của ba tôi) tại phòng công chứng, lúc đó tôi cần những giấy tờ gì.

  Được sự tư vấn tâ%3ḅn tình của luâ%3ḅt sư, tôi xin thành thâ%3ḅt cảm ơn!
   
  Báo quản trị |  
 • #168049   24/02/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
           Nội dung chia mỗi người được bao nhiêu tùy thuộc vào thỏa thuận trong gia đình. Để khai nhận di sản thừa kế thì gia đình bạn cần chuẩn bị giấy tờ về tài sản, giấy chứng tử của người có di sản; giấy tờ tùy thân của người các thừa kế và các giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân, huyết thống. Thủ tục khai nhận, phân chia di sản thừa kế được thực hiện tại Phòng công chứng nơi có BĐS.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #168627   27/02/2012

  khoadoan
  khoadoan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cảm ơn luật sư đã tư vấn!

  1. Trường hợp phần tài sản chung còn lại mà không thỏa thuận phân chia được thì:
   -  cô tôi hoặc chú tôi khởi kiện lên toà án đòi phân chia di sản lúc này tôi và con bác tôi có được hưởng phần phân chia ngang bằng với cô và chú tôi(còn sống) không. (Dĩ nhiên là còn trong thời hạn khởi kiện)
   -  Nếu hết thời gian khởi kiện thì tài sản chung được định đoạt như thế nào, lúc này tòa án phân chia như thế nào?

  2. Xin hỏi người thừa kế thế vị có quyền nộp đơn yêu cầu tòa án phân chia di sản chung không?

      Chân thành cảm ơn.
   
  Báo quản trị |  
 • #168756   27/02/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
            Nguyên tắc đã là tài sản chung thì những người ở cùng một hàng thừa kế có quyền hưởng phần tài sản bằng nhau. Nếu trong hàng thừa kế đó có người chết thì con của họ sẽ kế vị và cũng có quyền như những thừa kế khác, trong đó có quyền khởi kiện.
            Bạn xem lại quy định của Nghị quyết số 02/2004/NQ-HĐTP để biết về thời hiệu khởi kiện thừa kế và điều kiện chia tài sản chung có nguồn gốc về thừa kế.
            Nếu hết thời hiệu khởi kiện về thừa kế và không đủ điều kiện khởi kiện để yêu cầu chia tài sản chung theo quy định tại Nghị quyết số 02/2004/NQ-HĐTP thì ai đang quản lý được tiếp tục quản lý, sử dụng nhà đất đó.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #168903   28/02/2012

  khoadoan
  khoadoan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chân thành cảm ơn luật sư đã tư vấn tận tình.
  xin chúc luật sư thật nhiều may mắn và thành công trong công việc.
   
  Báo quản trị |  
 • #168973   28/02/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Vâng, cảm ơn!
  Chào bạn!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #170111   05/03/2012

  khoadoan
  khoadoan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin chào luật sư!

  1. Trong gia đình thống nhất là tách cho mỗi  người con 1000m2 theo lời ông bà nội tôi lúc còn sống. Phần còn lại 8000m2 và một ngôi nhà.
  - Mọi người trong gia đình bàn bạc và muốn bán đi 5000m và để lại 2000m và ngôi nhà dùng để thờ cúng ông bà nội. Xin hỏi
  + bán đi 5000m2 đất đó, tại vì không muốn phân chia cho một ai hết mà muốn bán luôn khi còn tên ông bà nội tôi, mọi người cùng kí tên có được không. Nếu không được thì làm như thế nào mà không phải một cá nhân nào đứng tên trên  phần đất đó (5000m2) để bán được.
  + phần đất còn lại (2000m2 và ngôi nhà)  muốn làm sổ và trên sổ ghi thông tin như thế nào để người trông coi quản lí mà không có quyền bán đi.
  - Phần đất của ba tôi 1000m2 mà tôi được hưởng, bây giờ tách sổ sang tên. Xin hỏi: Do gia đình tôi có 5 anh em, 3 người đã có gia đình, còn lại hai người chưa có hiện đang sống chung với mẹ tôi. Các anh em tôi (5 người) cùng kí vào giấy phân chia di sản và cùng đứng tên trên sổ đỏ hay các anh em còn lại (4 người) làm giấy uỷ quyền cho tôi ký giấy phân chia di sản và khi làm sổ phần tên chủ sở hữu ghi tên tôi và đồng sở hữu được không? (tôi đã có gia đình và có một đứa con trai, tôi là anh cả trong gia đình tôi).

  xin chân thành cảm ơn!
   
  Báo quản trị |  
 • #170717   08/03/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Nếu gia đình bạn đã thỏa thuận, thống nhất được việc phân chia di sản như vậy là tốt rồi! Giải pháp đối với từng loại đất như sau:
             1. Với 500m2 bán đi: Để đứng tên tất cả các đồng sở hữu, khi bán mọi người cùng ký; Hoặc lập biên bản thỏa thuận để một người đại diện đứng tên, sau này bán thì chia nhau;
             2. Với phần 2000m2 và ngôi nhà: Phần diện tích này để lại làm nhà thờ thì ghi trong biên bản thỏa thuận làm nhà thờ. Nếu làm tài sản chung thì ghi nội dung thỏa thuận là tài sản chung.
             Khi gia đình bạn tiến hành thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận, công chứng viên sẽ giúp gia đình soạn thảo và hướng dẫn nội dung cụ thể.
             Chúc bạn thành công!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #170767   08/03/2012

  khoadoan
  khoadoan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chân thành cảm ơn Luật sư!
  chúc Luật sư thành công và ngày càng thăng tiến trong sự nghiệp.
   
  Báo quản trị |  
 • #170779   08/03/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Vâng, cảm ơn bạn!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn