Quyền thăm con sau ly hôn.

Chủ đề   RSS   
 • #239398 14/01/2013

  cuchuynh04

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/01/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quyền thăm con sau ly hôn.

  Kính gửi Văn Phòng Dân Luật.

  Kính nhờ quý cơ quan tư vấn giúp tôi.

  Hiện nay vợ chồng tôi đã ly hôn, trên quyết định của toà án tôi là người trực tiếp nuôi con, và không yêu cầu cấp dưỡng.

  Tuy nhiên hiện nay cái khó của tôi ở chỗ chồng tôi dựa vào lý do nhà của ba anh thì anh có quyền ở không ai cấm anh được.  Thực tế nhà mẹ con tôi đang ở, đã được ông nội (ba chồng tôi) đã làm giấy tờ sang tên cho con tôi và tôi là người đại diện trên sổ, thời điểm ông nội cho cháu nhà là lúc vợ chồng tôi sống ly thân. Sau khi ba chồng tôi sang tên nhà cho con tôi, tôi thật yên tâm nên đã bỏ tiền ra sửa nhà lại cho con mình ở, giờ thì chồng tôi lại muốn ở lại nhà. 

  Vậy cho tôi hỏi anh có quyền ở trong nhà mãi được không? Vì chúng tôi mâu thuẫn rất nhiều năm liền, đến lúc không hàn gắn được mới ly dị. Vậy việc anh ở lại trong nhà có đúng không? Tôi rất khó chịu khi anh cứ tiếp tục ở lại trong nhà làm cho sinh hoạt mẹ con tôi xáo trộn. Vì anh đi khỏi nhà cũng hơn 3 năm, mỗi năm về 1, 2 lần thăm con, giờ thì không biết như thế nào, nếu anh tiếp tục ở mãi như vậy thì tôi phải làm sao? Nếu anh đưa ra lý do anh ở là muốn thăm con. Vậy có qui định nào quy định rõ thời gian thăm con của anh là bao lâu ?

  Rất mong quý văn phòng tư vấn giúp tôi.

  Tôi chân thành cảm ơn.

  Cuchuynh. 

   
  5365 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #239560   15/01/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Trước tiên bạn coi lại Bản án tuyên ai nuôi con và ai có nghĩa vụ cấp dưỡng : trường hợp nếu bạn nuôi con và không cần cấp dưỡng thì người chồng  có quyền thăm viếng nhưng không được ở tại nhà chị vì tài sản này của riêng chị nếu Tòa có phán quyết như vậy.

  Chị có thể mời cơ quan công an can thiệp yêu cầu anh ta rời khỏi nhà nếu nhà không thuộc quyền sở hữu của anh ta. Nhà của chị thì chị có toàn quyền quyết định. Việc thăm con có thể đưa con đến địa điểm khác do hai bên thỏa thuận để tránh những mâu thuẩn xảy ra làm ảnh hưởng đến tâm lý con trẻ.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
 • #239706   15/01/2013

  cuchuynh04
  cuchuynh04

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/01/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kính gửi Luật Sư.

  Như tôi đã trình bày ở trên, nhà tôi đang ở là của con tôi ông nội cho cháu, tôi chỉ là người đại diện, đây không phải là tài sản của tôi. Vậy việc chồng tôi đã ly dị vẫn muốn ở tại nhà và nói nhà này của ba anh thì anh có quyền. Vậy tôi phải giải thích như thế nào để anh hiểu? Và nhờ luật sư tư vấn giúp tôi, với vai trò là người đại diện của con, tôi có quyền gì để thuyết phục chồng tôi vấn đề anh không được ở tại nhà?

  Rất mong sự giúp đỡ của Luật Sư.

  Xin chân thành cảm ơn.

  Cuchuynh.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ