DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

quyền sử dụng đất

(REDSEAMEN)

 

Xin chào luật sư!

Cháu có một số thắc mắc xin được luật sư tư vấn.

Bà ngoại cháu có 7 người con: 4 người con trai và 3 cô con gái, mẹ cháu là con thứ 3( một anh trưởng và một chị ở trên) trong nhà. Các bác, các cậu đã lập gia đình và cho ở riêng hết, riêng cậu út thì vẫn ở chung với bà. Năm 28 tuổi mẹ cháu có tình cảm với bố cháu nhưng không được gia đình 2 bên chấp nhận. mẹ cháu vẫn quyết định ở chung với bố và sinh ra 2 anh em sinh đôi là cháu và em gái. Mẹ cháu vẫn ở nhà bà ngoại, do tình cảm rạn nứt và hoàn cảnh kinh tế khó khăn,bố cháu đã bỏ rơi 3 mẹ con đi lấy người vợ khác. Mẹ cháu tuy vất vả nhưng vẫn cố gắng nuôi 2 anh em cháu khôn lớn, đến năm 2008, mẹ con cháu được cấp đất giãn dân, do nhà cửa, đất đai các cậu, các bác đã ở hết, mẹ cháu cũng muốn ra ở riêng cho đỡ phiền hà nên chạy vạy hỏi han anh chị em để lấy tiền mua đất nhưng không ai cho vay dù nhà nào cũng có điều kiện kinh tế, mẹ cháu quyết định vay ngân hàng để có tiền mua đất, tuy nhiên do nộp chậm nên nhà cháu chưa được cấp sổ đỏ và cũng không thể xây nhà do không có tiền. Thấy tình cảm gia đình không hòa thuận mẹ cháu xin tập thể cấp cho mấy chục m2 đất để ở tạm, đợi cháu lớn đi làm có tiền thì xây nhà chứ không được anh em giúp đỡ. Đến hôm 26-5-2013, cậu cháu đến nhà cháu hỏi thăm( trước đây cậu chưa từng đến thăm 1 lần nào) và nói cần mẹ con cháu lên phòng công chứng huyện để kí một số giấy tờ cho cậu. Đến đó cháu mới được biết là 2 cậu chưa có sổ đỏ và phải làm thủ tục, giấy tờ liên quan, được nhân viên công chứng cho biết mảnh đất mà 2 cậu đang sinh sống được cấp cho hộ gia đình bà ngoại cháu gồm có những người trong sổ hộ khẩu là bà, 2 vợ chồng cậu út và 3 mẹ con cháu, không có tên cậu Hai, bà ngoại cháu muốn chuyển quyền sử dụng  toàn bộ mảnh đất cho 2 cậu cháu nên bảo 3 mẹ con cháu kí, do được bên công chứng tư vấn 3 mẹ con cháu có quyền lợi trong đó nên mẹ cháu đã không kí và đưa ra yêu cầu đòi 2 cậu phải bỏ ra một khoản tiền để mẹ cháu xây nhà trên đất mới thì mới đồng ý kí, các cậu không đồng ý và nói không đi làm sổ đỏ nữa và cứ sinh sống trên mảnh đất đó, bà ngoại cháu đã cao tuổi và không muốn chia quyền lợi cho mẹ con cháu.

Vậy cháu có thể khiếu nại lên chủ tịch huyện được không?( do nhà cháu không có một giấy tờ đất gì hết), xin luật sư tư vấn giúp cháu.

Cháu xin chân thành cảm ơn!

  •  3307
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…