Quyền sở hữu thuộc về ai

Chủ đề   RSS   
 • #75765 29/12/2010

  longyeutinh

  Male
  Mầm

  Bắc Giang, Việt Nam
  Tham gia:12/11/2009
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 630
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Quyền sở hữu thuộc về ai

  Đào Văn Xảo là nhân viên cũ của công ty Hồng Phát đã bị đuổi việc vì tội biển thủ tài sản của công ty. Mang trong lòng hận thù với Sóng Đời và lợi dụng mánh làm ăn của Sóng Đời để kiếm tiền bất chính, Xảo viết một lá thư chào mua một lô hàng trị giá 200 triệu đồng của công ty Rừng Vàng.

  Thư viết nhân danh Sóng Đời và đóng dấu của Sóng Đời do Xảo làm gi���. Rừng Vàng là một công ty nổi tiếng đã làm ăn quen với Sóng Đời, nên gửi hàng ngay theo đúng thời gian và địa điểm ghi trong bức thư mà không viết thư chấp nhận chào hàng.

  Sau khi nhận được hàng, Xảo lập tức nhân danh Sóng Đời bán số hàng đó cho công ty Thành Tín- một người mua ngay tình, đồng thời nhân danh Sóng Đời chi trả tiền mua lô hàng hoá cho Rừng Vàng, và chỉ hưởng lãi. Vụ việc bị phát hiện.

  Tuy nhiên Rừng Vàng và Thành Tín tranh chấp nhau về số hàng hoá đó. Rừng Vàng cho rằng giá cả hàng hoá bán cho Sóng Đời thấp hơn giá thị trường nhiều do có quan hệ làm ăn lâu dài nên Rừng Vàng mới đưa ra mức giá như vậy. Thành Tín cho rằng mình là người mua ngay tình lô hàng hoá đó từ Sóng Đời, nên có quyền sở hữu lô hàng hoá đó.

  Hỏi: Vậy ai có quyền sở hữu lô hàng hoá đó? Tại sao?

   
  2781 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận