quyền nuôi con và chia tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #170247 06/03/2012

  Nguyenthanh11

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:06/03/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  quyền nuôi con và chia tài sản

  Chào lut sư
  xin lut sư tư vn cho trường hp ca tôi như sau:
  Trước khi kết hôn chng tôi có mt mnh đt nhưng mang tên ch chng tôi. Khi quyết đinh cưới thi chng tôi quyết đinh xây nhà bng tin ca anh y, khi xây được 1/2 căn nhà thì chúng tôi quyết đnh cưới và đăng ký kết hôn, sau đó thì c hai v chng tôi cùng tham gia kinh phí đ xây nt căn nhà đó.
  Hin ti chúng tôi đã có 1 cháu trai 15 tháng tui, khi sinh cháu đ tin làm giy khai sinh thì ch chng đã làm giy y quyn s dng đt cho tôi đ làm h khu ( h khu đng tên tôi do chng tôi là sĩ quan quân đi nên không ct h khu v đây được, xin nói thêm là chng tôi làm xa nhà 2 tun mi v 1 ln, mi ln v được 2 ngày )
      Vy xin hi lut sư tôi có được quyn nuôi con hay không ? vic chia tài sn như thế nào ? mnh đt và ngôi nhà đã xây có được coi là tài sn chung hay không ?

   
  2596 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #172460   16/03/2012

  lamsonlawyer
  lamsonlawyer
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/01/2012
  Tổng số bài viết (894)
  Số điểm: 5509
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 434 lần


  Chào bạn!
  Trước tiên cho phép tôi được chia sẻ với bạn về một cuộc hôn nhân không trọng vẹn
  Liên quan đến vấn đề bạn hỏi Ls trả lời như sau:
  Thứ nhất: Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình khi ly hôn có con dưới 36 tháng tuổi về nguyên tắc sẽ ở với mẹ (tuy nhiên cần phải căn cứ vào lợi ích tốt nhất của đứa trẻ) Trong trường hợp của bạn theo tôi nếu không thống nhất được Tòa sẽ xử cho bạn nuôi con và chồng thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng.
  Thứ hai: Tài sản chung của vợi chồng khi ly hôn về nguyên tắc sẽ chia đôi tuy nhiên có xem xét đến mức độ đóng góp của mỗi người.
  Thứ ba: Do quyền sử dụng đất của chị gái chồng bạn nên, mảnh đất không được coi là tài san chung vì vậy không được chia. Chi có ngôi nhà (tài sản trên đất) thuộc quyền sở hữu của hai vợ chồng vì vậy sẽ được chia đôi. Trường hợp của bạn nếu hai người không tự thỏa thuận được về giá trị ngôi nhà thì sẽ phải thuê một tổ chức định giá độc lập, ai sử dụng ngôi nhà thì có trách nhiệm hoàn trả lại một nửa giá trị ngôi nhà cho người kia
  Trên đây là một vài ý kiến trao đổi về vấn đề bạn quan tâm hi vọng cung cấp được một ít thông tin mà bạn cần. Mọi vướng mắc pháp lý được Ls tư vấn miễn phí thông qua địa chỉ Email hoặc ĐT.
  Trân trọng!

  Luật sư Nguyễn Lâm Sơn

  Hotline: 0919 089 888

  CÔNG TY LUẬT THÀNH ĐÔ

  Điện thoại: 024 3789 8686

  Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900 1958

  Email: luatsu@luatthanhdo.com.vn

  Website: http://luatthanhdo.com - http://luatthanhdo.com.vn

  * CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

  1. Tư vấn các vấn đề pháp lý: Đầu tư, doanh nghiệp, thương mại, lao động, đất đai, nhà ở, tài chính, kế toán, hôn nhân gia đình, thừa kế…;

  2. Tham gia tranh tụng;

  3. Đại diện ngoài tố tụng;

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ:

  Thông qua địa chỉ email: luatsu@luatthanhdo.com.vn, Website: www.luatthanhdo.com - www.luatthanhdo.com.vn hoặc tổng đài tư vấn luật trực tuyến: 1900 1958

   
  Báo quản trị |