Quyền nuôi con sau ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #196611 26/06/2012

  thulan.kgvn

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/06/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Quyền nuôi con sau ly hôn

  Xin chào luật sư !
   

  Đây là lần đầu tiên tôi đăng ký thành viên vào diễn đàn chỉ muốn nhờ luật sư tư vấn giúp anh tôi về quyền nuôi con sau ly hôn.

  Anh tôi và chị dâu tôi ở với nhau có 1 con trai hơn 4 tuổi. Hiện nay tình cảm và cuộc sống của 2 vợ chồng mâu thuẫn đến nỗi không thể sống chung với nhau được ( Do bên nhà chị dâu cũng không muốn chị tiếp tục sống với anh tôi ) nên anh tôi dù có muốn núi kéo để con cái không phải thiệt thòi vì cha me ly hôn cũng không thể sống chung với chị được nữa.

  Tôi thay anh tôi nhờ luật sư tư vấn giúp làm thế nào để dành được quyền nuôi con. Hiện tại anh tôi là kỹ sư có công việc làm ổn định và thu nhập ổn định trên 10 năm nay trong khi chị dâu chưa có việc làm ( nghỉ làm hơn 2 năm nay ). Khi 2 vợ chồng mâu thuẫn chị đã tự ý gom đồ đạt về quê và tự ý rước con tại trường mầm non về quê ngoại mà không có sự đồng ý của anh tôi. Sau đó rất nhiều lần anh tôi muốn dắt con về quê nội để thăm ông bà mà chị dâu không đồng ý và giằng co với anh tôi với ý định buột anh tôi ly hôn( có sự hối thúc của cha mẹ vợ anh tôi). Ngay cả khi các cô các chú của cháu điện thoại hỏi thăm cháu mà chị vẫn không cho các cô chú được nói chuyện hay được gặp cháu và chị đã dạy cháu không được tiếp xúc với bên Nội nhằm cắt đứt mối quan hệ với bên nội của cháu, chị đã gieo vào đầu cháu những ảnh hưởng không tốt về cha và các cô các chú kể cả ông bà nội.

  Trong khi ông bà nội nuôi cháu từ khi cháu được 4 tháng tuổi ( để anh chị đi làm việc ) đến khi cháu được 3 tuổi ông bà mới đưa con về TP.HCM để con được đi học ( Vì cha mẹ cháu làm việc tại TP.HCM trong thời điểm đó chị đã nghỉ làm được 1 năm ). Hiện tại sức khỏe của chị ko tốt ( máu nhiễm mỡ ) lúc khỏe, lúc không khỏe chị lại không có trình độ chuyên môn. Điều kiện sống dưới quê đến nay vẫn chưa cho cháu đi học trở lại.

  Như vậy trong trường hợp vợ chồng ly dị như của anh tôi phải làm thế nào để dành quyền nuôi con để con được phát triển 1 cách toàn vẹn trở thành công dân tốt, một lao động trí thức sau này có ích cho xã hội. Nhờ các luật sư tư vấn giúp tôi để tôi hướng dẫn anh tôi làm các thủ tục cần thiết. Hiện tại anh tôi bị áp lực từ nhiều phía nên không có thời gian để hỏi các luật sư. Rất mong luật sư tư vấn giúp tôi. Chân thành cám ơn.

   

   

   
  3536 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #197019   27/06/2012

  lvhoan
  lvhoan
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2008
  Tổng số bài viết (1289)
  Số điểm: 7349
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 278 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Muốn nuôi con khi ly hôn mà có sự tranh chấp thì bạn phải chứng minh những điều kiện để tốt nhất cho sự phát triển của đứa trẻ

  1. Chỗ ở

  2. Thu nhập

  3. Khả năng nuôi dạy con

  4. Tư cách đạo đức.

   

  Chúc bạn thành công.

  Thân chào

  Luật sư Lê Văn Hoan

  Trưởng VPLS Lê Văn

  131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

  ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lvhoan vì bài viết hữu ích
  thulan.kgvn (28/06/2012)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Lê Văn Hoan

Trưởng VPLS Lê Văn

131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com