Quyền nuôi con sau ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #316937 06/04/2014

  lovestory230984

  Male
  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quyền nuôi con sau ly hôn

  Chào luật sư! Em có người bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề ly hôn, mong được sự tư vấn cuả luật sư ạ. Bạn em lấy chồng (có đăng ký) có một con trai được 4 tuổi, hiện đang ở với bố mẹ chồng, còn chồng bị nghiện, đi lấy thêm vợ khác ở trong Nam và cũng đã có 1 đứa con(không đăng ký). Cô ấy đã ở vậy được 3 năm đi làm kiếm tiền nuôi con. Giờ người chồng kia đòi đưa vợ con về và luôn nhắn tin đe dọa, xỉ vả cô ấy. Giờ cô ấy muốn ly hôn thì thủ tục như thế nào ạ và cô ấy có quyền nuôi con không ạ? Người chồng kia luôn nhắn tin đe dọa nếu ly hôn mà cô ấy nuôi con thì sẽ giết chết cô ấy làm cô ấy luôn sợ hãi sống trong lo lắng. Hành vi đe dọa cuả anh ấy có thể coi là tội không thưa luật sư?. Em rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư một ngày sớm nhất. Em xin cảm ơn!
   
  2562 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #316961   06/04/2014

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Nếu trường hợp người vợ đầu tiên có đăng ký kết hôn mà anh chồng ngang nhiên chung sống như vợ chồng với người khác mà đem người này về sống chung thì đã vi phạm chế độ một vợ một chồng theo Luật hôn nhân gia đình là nghiêm cấm do đó người vợ hợp pháp có quyền tố cáo ra chính quyền địa phương về hành vi này của ông chồng.

  Tuy nhiên vì sự bình an đứa con chị thử thương lương chồng chị để xin ly hôn, nếu không được đơn phương nộp đơn xin ly hôn tại Tòa án nơi chồng chị thường trú và trong đó có nguyện vọng nuôi con, nguyên nhân xin ly hôn do chồng ngoại tình với người khác. Sau khi được tòa chấp nhận đơn sẽ xử cho chị ly hôn và có thể dành quyền nuôi con nếu chị chứng minh chị là người có khả năng chăm sóc và nuôi con tốt nhất.

  Hiện nay việc nhắn tin đe dọa chị cần thu thập chứng cứ và báo công an địa phương nơi cư trú để được bảo vệ. Khi nộp đơn xin ly hôn tin nhắn này là bằng chứng xác thực việc chồng chị đe dọa chị.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ