Quyền nuôi con, cấp dưỡng

Chủ đề   RSS   
 • #455714 02/06/2017

  Hoanghienkt1

  Sơ sinh

  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quyền nuôi con, cấp dưỡng

                                                                                          Tp, BMT ngày 2 tháng 6 năm 2017

       Thân chào quý vị Luật sự !

     Em tên là Hoàng Văn Hiền. 21t ạ, e có vần đề thắc mắc rất mong muốn đc quý vị Luật sự tư vấn giúp đỡ e ạ. Em chân thành cảm ơn !

      Chuyện là e lấy vợ (có tổ chức tiệc đàng hoàng) từ hồi tháng 10/2016 đến nay là đc 7 tháng. Vợ e hiện đang mang bầu được 6 tháng ạ . Nhưng chưa có đăng ký kế hôn vì 1 số lý do nên e chưa đăng ký ạ.

       Trong time gian 2 vợ chồng sinh sống chung có nhiều mâu thuẫn nên có cãi vã. trước đó có mấy lần 2 vợ chuồng e có cãi vã, e không hề đánh vợ, nhưng sau đó vợ e gọi về nhà mẹ đẻ kể lể rồi nhà bên đó qua đón về  nhà mẹ đẻ ở thời gian rồi lại chở qua nhà e , bố mẹ e cũng ko nói gì mà bỏ qua sống thời gian sau. Đến lần vừa rồi cãi nhau vợ e xúc phạm e nên e tức giận đã tát vợ 1 cái, lập tức vợ e điện về kể khổ tiếp, Vậy là bố đẻ vợ e qua đón vợ e về nhà.

        Hiện thì vợ e đã bỏ về nhà mẹ để được hơn 1 tháng rồi. Vợ e nói sẽ không quay lại nhà e nữa. Ý của e là cũng sẽ không chấp nhận vợ e quay lại nữa. vì khi ra khỏi nhà , vợ e lên mạng xã hội fecabook nói xấu em không ra gì, nối xấu gia đình e rất tệ hại. Nói e và gia đình e là vô lương tâm, không có nhân cách, là 1 cái hang cọp… ( vợ em 19t được mọi người nhận xét là đanh đá, khó chịu và không biết nể hàng xóm) bố mẹ bên đó có qua nhà e nói chuyện to tiếng với bố mẹ e. chửi trách bố mẹ e rất nhiều. trong khi đó không hề có chuyện nhà e đối xử tệ với vợ e, có bà con làng xóm gần nhà e làm chứng. người ta còn nói bố mẹ e hiền lành nên mới để con dâu làm vậy , những gì e nói trên là sự thật ạ.

  Vậy mà vợ e nói gia đình bên đó sẽ kiện nhà e ra tòa,

  -          Thứ nhất : đòi bồi thường thiệt hại

  -          Thứ 2 : đòi quyền nuôi con và bắt e phải chu cấp 1 tháng 2tr đồng cho tới khi con em học xong lớp 12

  -          Không hề có việc tranh chấp tài sản vì vợ e mới vô nhà e cũng chưa lm được gì, e cũng không có tài sản gì cả.

       Thật sự hiện tại e rất hoang mang không biết làm sao . e thì hiện chỉ là làm nông nghiệp ở với bố mẹ. không pải làm công chức có lương ổn định để tháng nào cũng chu cấp. e cũng không có tiền bồi thường nếu họ kiện thành công.

      Mong muốn của gia đình em là vẫn nhận nuôi đứa con của em sau khi vợ em sinh xong, có thể sẽ không cần sự chu cấp của vợ em . vì vợ cũng làm nông, không có thu nhập.

       Nhưng bây giờ bên nhà vợ e muốn giữ quyền nuôi con, và đòi e chu cấp, đòi bồi thường… ( trong khi đó trước khi tổ chức đám cưới nhà e có đưa qua cho nhà vợ e 23tr đồng làm lễ )

       Em và gia đình không hề đuổi vợ e ra khỏi nhà. Chính bố để vợ qua nhà chở vợ e về, không hề hành hạ, đối xử tệ gì…vậy mà giờ họ đòi kiện gia đình em.

      Rất mong quý Luật sự tư vấn, chỉ lối cho em phải làm như thế nào là tốt ạ. Nếu bị kiện thì e cần phải làm những gì, e có quyền nuôi con không, nếu họ đòi phụ cấp quá nhiều ngoài khả năng của em, em có được từ chối không, e cố chấp nhận nuôi con em, nếu không được em không đồng ý chu cấp tiền cho vợ em thì em có bị sao không, có bị chịu trách nhiệm hình sự không ạ.

       Em rất mong quý Luật sự tư vấn giúp em ạ , vì gia đình khó khăn nên không có điều kiện thuê luật sư. Em rất mong quý LS sẽ tư vẫn em sớm. Em xin chân thành cám ơn !

   
  824 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com