DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quyền nuôi con, cấp dưỡng

                                                                                        Tp, BMT ngày 2 tháng 6 năm 2017

     Thân chào quý vị Luật sự !

   Em tên là Hoàng Văn Hiền. 21t ạ, e có vần đề thắc mắc rất mong muốn đc quý vị Luật sự tư vấn giúp đỡ e ạ. Em chân thành cảm ơn !

    Chuyện là e lấy vợ (có tổ chức tiệc đàng hoàng) từ hồi tháng 10/2016 đến nay là đc 7 tháng. Vợ e hiện đang mang bầu được 6 tháng ạ . Nhưng chưa có đăng ký kế hôn vì 1 số lý do nên e chưa đăng ký ạ.

     Trong time gian 2 vợ chồng sinh sống chung có nhiều mâu thuẫn nên có cãi vã. trước đó có mấy lần 2 vợ chuồng e có cãi vã, e không hề đánh vợ, nhưng sau đó vợ e gọi về nhà mẹ đẻ kể lể rồi nhà bên đó qua đón về  nhà mẹ đẻ ở thời gian rồi lại chở qua nhà e , bố mẹ e cũng ko nói gì mà bỏ qua sống thời gian sau. Đến lần vừa rồi cãi nhau vợ e xúc phạm e nên e tức giận đã tát vợ 1 cái, lập tức vợ e điện về kể khổ tiếp, Vậy là bố đẻ vợ e qua đón vợ e về nhà.

      Hiện thì vợ e đã bỏ về nhà mẹ để được hơn 1 tháng rồi. Vợ e nói sẽ không quay lại nhà e nữa. Ý của e là cũng sẽ không chấp nhận vợ e quay lại nữa. vì khi ra khỏi nhà , vợ e lên mạng xã hội fecabook nói xấu em không ra gì, nối xấu gia đình e rất tệ hại. Nói e và gia đình e là vô lương tâm, không có nhân cách, là 1 cái hang cọp… ( vợ em 19t được mọi người nhận xét là đanh đá, khó chịu và không biết nể hàng xóm) bố mẹ bên đó có qua nhà e nói chuyện to tiếng với bố mẹ e. chửi trách bố mẹ e rất nhiều. trong khi đó không hề có chuyện nhà e đối xử tệ với vợ e, có bà con làng xóm gần nhà e làm chứng. người ta còn nói bố mẹ e hiền lành nên mới để con dâu làm vậy , những gì e nói trên là sự thật ạ.

Vậy mà vợ e nói gia đình bên đó sẽ kiện nhà e ra tòa,

-          Thứ nhất : đòi bồi thường thiệt hại

-          Thứ 2 : đòi quyền nuôi con và bắt e phải chu cấp 1 tháng 2tr đồng cho tới khi con em học xong lớp 12

-          Không hề có việc tranh chấp tài sản vì vợ e mới vô nhà e cũng chưa lm được gì, e cũng không có tài sản gì cả.

     Thật sự hiện tại e rất hoang mang không biết làm sao . e thì hiện chỉ là làm nông nghiệp ở với bố mẹ. không pải làm công chức có lương ổn định để tháng nào cũng chu cấp. e cũng không có tiền bồi thường nếu họ kiện thành công.

    Mong muốn của gia đình em là vẫn nhận nuôi đứa con của em sau khi vợ em sinh xong, có thể sẽ không cần sự chu cấp của vợ em . vì vợ cũng làm nông, không có thu nhập.

     Nhưng bây giờ bên nhà vợ e muốn giữ quyền nuôi con, và đòi e chu cấp, đòi bồi thường… ( trong khi đó trước khi tổ chức đám cưới nhà e có đưa qua cho nhà vợ e 23tr đồng làm lễ )

     Em và gia đình không hề đuổi vợ e ra khỏi nhà. Chính bố để vợ qua nhà chở vợ e về, không hề hành hạ, đối xử tệ gì…vậy mà giờ họ đòi kiện gia đình em.

    Rất mong quý Luật sự tư vấn, chỉ lối cho em phải làm như thế nào là tốt ạ. Nếu bị kiện thì e cần phải làm những gì, e có quyền nuôi con không, nếu họ đòi phụ cấp quá nhiều ngoài khả năng của em, em có được từ chối không, e cố chấp nhận nuôi con em, nếu không được em không đồng ý chu cấp tiền cho vợ em thì em có bị sao không, có bị chịu trách nhiệm hình sự không ạ.

     Em rất mong quý Luật sự tư vấn giúp em ạ , vì gia đình khó khăn nên không có điều kiện thuê luật sư. Em rất mong quý LS sẽ tư vẫn em sớm. Em xin chân thành cám ơn !

  •  1126
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…