QUYỀN LỢI VỀ ĐẤT Ở, ĐẤT VƯỜN VÀ SỔ ĐỎ

Chủ đề   RSS   
 • #226880 15/11/2012

  dungthanhchuong3

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:15/11/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  QUYỀN LỢI VỀ ĐẤT Ở, ĐẤT VƯỜN VÀ SỔ ĐỎ

  Xin chào luật sư!

  Xin luật sư trả lời và tư vấn giúp cho tôi sự  việc sau:

  Gia đình ông A có mảnh vườn 746m2. Trên bìa đỏ có ghi: 314m2 đất thuộc đất ở và 432m2 là đất vườn. Trong bìa đở đó không có ghi chú phần đất nào trong vườn là đất ở cả.

  Năm 2009 gia đình ông S mắc nợ ngân hàng . nên bán cho tôi một phần đất đó với  tổng diện tích bán là 300m2 để trả nợ. Lúc tôi mua trên diện tích gia đình ông S bán cho có một phần chuồng trại chăn nuôi và các cây trồng  trong đó, có ao cá. Gia đình ông S đã viết giấy chuyển nhượng đất cho tôi tiêu đề là “ GIẤY CHUYỂN NHƯỢNG ĐẤY Ở”. Và tôi lúc mua cũng là mua đất ở. Giấy đó ghi  nội dung bán đất cho tôi và  có ghi cam kết ông S chịu mọi chi phí , thủ tục , đi làm bìa đỏ giao cho tôi.

  Sau khi bán đất cho tôi gia đình ông S vẫn chưa trả hết nợ cho ngân hàng. Do đó ông S lại tiếp tục bán phần đất còn lại của gia đình có nhà  ở trên đó cho một ông T và đã giao sổ đỏ chung giữa gia đình ông S và tôi cho ông T cầm giữ.

  Hiện tại gia đình ông T đòi toàn bộ diện tích đất ở thuộc về phần đất cùa ông T, còn diện tích đất của tôi thuộc loại đất vườn và bìa đỏ đó là của riêng ông T .

  Xin luật sư cho tôi biết ông T đòi toàn bộ 300m2 diện tích đất ở thuộc về phần đất cùa ông T, còn diện tích đất của tôi thuộc loại đất vườn và bìa đỏ đó là của riêng ông T . Ô ng T làm như vậy có đúng không? nếu đúng thì xin luật sư có cách nào để tôi  cũng có quyền lợi về đất ở và bìa đỏ không?  

  Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư nhiều. Xin luật sư tận tình giúp đỡ cho tôi..Nay tôi không có cách nào để giải quyết vấn đề đó cả.

  Cập nhật bởi nguyendinhdung ngày 15/11/2012 09:36:41 CH đánh sai chính tá và số liệu trong bia đỏ
   
  5029 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận