DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Quyền lợi khi thôi việc tại công ty tư nhân

(Thuy094)

Dear Anh/Chị!

Từ tháng 9/2012 đến thang 4/2014 em có làm việc tại 1 công ty du học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. TRong quá trình làm việc em không hề được công ty cho kí hợp đồng lao động, cũng không được mua bất kì loai bảo hiểm nào từ bảo hiểm y tế đến bảo hiểm xã hội.

Vị trí làm việc của em là nhân viên tư vấn du học, lương sẽ được tính trên lương cơ bản 3,000,000VND + hoa hồng khi có hợp đồng du học. Phần hoa hồng em sẽ làm 1 bảng yêu cầu được nhận vào mỗi 15 tây hàng tháng. Trong quá trình làm việc, do tính chất đặc thù của công việc nên trước thời điểm em kết thúc công việc có kí thêm 1 số hợp đồng du học khác với khách hàng, nhưng thời điểm để nhận hoa hồng còn xa, tháng 5, 8. 

Cũng xin nói rõ về quy định nhận hoa hồng: hoa hồng sẽ được tính trên 2% tổng số tiền học phí mà sinh vien đóng cho trường, và sinh viên phải nhập học tại trường 1 tuần mới được làm bản yêu cầu chi trả hoa hồng

EM đã tiến hành đúng mọi thủ tục trước khi nghỉ như xin nghỉ trước 30 ngày, bàn giao tất ca công việc đang phụ trách. EM nộp đơn xin thôi việc từ 25/03/2014 nhưng đến 16/04/2014 mới duyệt cho em được nghỉ hẳn vì phải hướng dẫn lại cho nhân viên mới. Thế nhưng đến nay em vẫn chưa nhận được bất kì 1 khoản nào, từ tiền lương cơ bản đến hoa hồng. EM đã trực tiếp liên hệ về công ty (do công ty gia đình, 2 vợ chồng quản lý), công ty không nhận điện thoại của em, em nhắn tin cũng không trả lời.Bức bách quá, em dùng 1 số đt khác để gọi thì được xếp tiếp chuyện và nói đã chuyển lương cho em nhưng trên thực tế em vẫn chưa nhận được bất kì thông tin nào. Còn tiền hoa hồng thì xếp nói là đợi khi nào các trường thanh toán cho công ty thì công ty mới trả cho em.

Vậy cho em hỏi, trong trường hợp này, em phải làm sao, vì em rất lo lắng sẽ bị công ty bùm số tiền trên. Anh chị có thể tư vấn cho em biết nếu không có hợp đồng lao động thì mình có bị ảnh hưởng gì đến việc thanh toán tiền hoa hồng không? Và thơi gian em làm tại công ty cũng khá lâu mà không được ki hợp đồng lao động, như vậy công ty có vi phạm gì không? Xin vui lòng tư vấn giúp em, nếu cần thiết em sẽ nhờ đến pháp luật cân thiệp, vì số tiền hoa hồng công ty nợ em còn khá nhiều

  •  3182
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…