Quyền giám định huyết thống và nuôi con và kiện !

Chủ đề   RSS   
 • #279408 05/08/2013

  tranvandao

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/06/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quyền giám định huyết thống và nuôi con và kiện !

  Chào các luật sư và bạn đọc .

  Tôi đang cần hỏi gấp một chuyện vì đang có ý định sẽ tiến hành nhưng do không có đủ tiền thuê luật sư cho nên thông qua diễn đàn này xin được tư vấn một chút để tự tin hơn khi tiến hành kiện .

  Truớc hết tôi xin trình bày sự việc và sau đó là một số câu hỏi cần hỏi . Rất mong mọi nguời và luật sư tư vấn cho tôi để tôi có cơ sở tính tóan cho đường đi nước bước của mình .

  Giữa năm 2010 tôi quen cô A ( tạm gọi thế )  thông qua chị B sau đó có gặp gỡ nhiều lần vì tôi chị B nói có mảnh đất để cho tôi thuê làm xưởng cơ khí và cũng qua hai người này tôi biết anh C . Thông qua chị B tôi thường xuyên tiếp xúc với cô A và yêu nhau , nhưng thực chất là họ dàn cảnh để lừa tôi . Khi đó cô A vừa li hôn và đang nuôi con nhỏ ở nhà nhưng tôi không biết và bị lừa vì Chị B và gia đình cô A đã quá khéo  và nhẫn tâm để lừa tôi . Gia đình cô A và tôi đều ở hai huyện ngoại thành HN . Truớc khi gặp tôi thì cô A và chị B có buôn bán chung và bị vỡ nợ , sau đó nhiều lần chị B vay tôi tiền nhưng tôi không tính vì quá nhỏ và lắt nhắt .

  Tháng 6 năm 2010 chị B có vay của tôi 43 triệu nói là cần tiền thanh tóan nốt tiền mua đât nhưng sau này tôi biết không phải nhưng hiện nay cũng không có chứng cứ gì và tôi vẫn giữ giấy này vì chị ta chưa trả tiền cho tôi

  từ cuối năm 2010 tôi và chị A chung sống nhau như vợ chồng .

  cuối 2010 , sau khi viện ra nhiều lý do để vay tôi tiền , chị A đã bịa ra lý do có tài sản thừa kế cần nộp thuế để tiến hành thủ tục . Nhưng sau nhiều lần tôi hỏi về tiền thì chị A bịa ra lý do chưa có tiền và nói đang cho anh C vay tiền và đợi anh C trả thì trả tôi . Sau đó anh C nói không có tiền trả ( trả vờ) và đem sổ đất nông nghiệp gán cho chị A khi có mặt tôi ở đó , tôi có làm chứng trong đó . Sau đó  để làm tin với số tiền nợ tôi , chị A làm giấy bán cho tôi  và cam đoan đây là thật và và tài sản đó là hợp pháp của chị A . hiện nay sổ đất nông nghiệp đó chị A nói làm mất .tôi chỉ còn giữ 2 giấy mua bán viết tay thôi .

  giữa năm 2011 thì A,B,C bị tòa xét án treo trong 1 vụ lừa đảo xin việc mà chi A làm chủ mưu nhưng do đang mang thai lên cho hưởng án treo .

  cuối năm 2011 chị A sinh cháu bé . trong quãng thời gian này tôi bị u mê goi đại khái bùa ngải gì đó . mẹ chị A luôn nói hỏi vay tôi tiền và nói có mảnh đất cần bán nhưng sổ đỏ đang đi cắm , nhờ tôi vay tiền rồi lấy sổ về tính sau . Tôi đã bán mảnh đất trên hộ khẩu của tôi ( 1 mình tôi 1 khẩu ) và đưa hết cho mẹ cô A

  cũng trong thời gian này tôi còn bỏ ra rất nhiều tiền để thuê luật sư và khắc phục hậu quả cho người bị hại , tuy nhiên hiện không có bằng chứng gì cả - coi như bỏ qua . và bằng chứng về chuyện mẹ cô A nhận tiền cũng chỉ lác đác thể hiện qua ghi âm cuộc gọi chứ không có giấy tờ gì ( vì quá tin và bản thân u mê gì gì đó ).

  Nhiều lần tôi thúc giục đăng ký kết hôn nhưng bị trì hõan phía gia đình cô ta ( vì tôi vẫn chưa biết cô ấy có con và đã có chồng , tuy nhiên từ khi sống với nhau như vợ chồng thì cô ấy trả con cho gia đình nhà kia , họ có ĐKKH  và đã ra tòa  ), và tôi đã xin giấy xác nhận tới 3 lần . NHưng cúôi cùng chỉ có giấy nhận con để có tên trên giấy khai sinh cho đứa  bé !

  khỏang giữa  2012 thì anh C lại kiện chị A +B vÌ lừa đảo chiếm đọat tài sản  hơn 1 tỷ . việc này có giấy triệu tập của CA lần thứ 3 rôi mà tôi chẳng hiểu sao gần đây thấy im .

  Khỏang cuối năm 2012 thì tôi hòan tòan tỉnh táo và biết mình bị lừa , tôi vào nói chuyện và bị chối hết chuyện .

  Khó khăn lắm tôi mới bắt cô A viết giấy nợ tiền 1 tỷ , và nguời trực tiếp nhận tiền của tôi là mẹ cô ta thfi chối là : không biết , có có nhân tiền củ anh nhưng là cô A bảo tôi cất hộ .

  Tôi muốn đến thăm con thì họ viện đủ lý do để tôi phải về , và thách thức tôi đem chuyện này ra pháp luật mà làm được .

  Hiện nay tôi đang phải thuê nhà ở và làm để trả nợ vì trúơc kia mượn của anh em khá nhiều .

  Tôi muốn hỏi về khỏan tiền cho chi B vay thì bây giờ có đòi được không ? hình thức đòi ?

  Tôi định kiện chị A và mẹ chị A thì kiện ở nơi cứ trú chị A hay lên công an TP HN , hay số 7 thiền quang  .....?

  Một số tình tiết chỉ là ghi âm thì có sức thuyết phục với điều tra hay không ?

  Tôi đứng tên trên giấy khai sinh thì làm thế nào có thể đi giám định gen cha -con ? ( chủ yếu thế nào cho nhà cô ta tâm phục khẩu phục mà chấp nhận )

  Nếu kiện thành công thì bồi thường dân sự cho tôi có khả thi không ?

  Khả năng mẹ cô A phải chịu án có cao không ?

  Nếu thành công thì theo điều 139 khỏan 2 có lẽ cô ta phải ngồi tù nhưng đang nuôi con nhỏ dứới 36 tháng tuổi thì có phải chấp hành án luôn không ?

  Nếu cô ta ngồi tù thì tôi có thể nhờ tòa án can thiệp để giành quyền nuôi con không ? ( đuơng nhiên là có thể nhưng gia đình cô ta sẽ đưa những lý do như trong thời gian qua tôi không thăm nom hay chu cấp  )

  Cuối cùng là câu hỏi tế nhị , xin hỏi hiện nay tôi cũng không đủ tiền để nhờ Ls , nhưng nếu tiến hành thì ít nhiều gia đình cô A sẽ trả bớt thì cũng đủ , vậy có Ls nào giúp tôi thời gian đầu không ? Vì gia đình này không có thế lực nhưng mà lừa đảo truyền thốn cho nên rất am hiểu pháp luật và rất ...cùn và sẽ làm khó cho công tác điều tra .

  Xin cảm ơn mọi nguời đọc bài và xin chúc các Luật Sư mạnh giỏi . Tôi chờ tin của các Ls !

   

   

   

   

   
  2893 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #284993   07/09/2013

  tranvandao
  tranvandao

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/06/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Không thấy ai giúp . sao không biết xóa , sửa bài này như nào nhỉ
   

   
  Báo quản trị |  
 • #284994   07/09/2013

  tranvandao
  tranvandao

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/06/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Làm sao chặn các tin nhắn từ dđ . ngày nào email cũng thông báo thư kết bạn . Muốn kết bạn thì vào trang kết bạn !

   
  Báo quản trị |  
 • #304488   30/12/2013

  Luật  sư  cho em hỏi: Em xuất cho khách hàng 1 tờ hóa đơn số tiền là 16.715.000 đồng em Viết

  số tiền bằng chữ trên hóa đơn là ( Mười sáu triệu, bẩy trăm mười năm nghìn đồng). nhưng

  khách hàng họ nói ghi thế là sai phải ghi là ( Mười sáu triệu, bẩy trăm mười lăm nghìn đồng).

  khách hàng nói thế có đúng không ah. 

   

   
  Báo quản trị |