DanLuat 2015

Quyền chia tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #91417 29/03/2011

  Quyền chia tài sản

  chao ls.rat cam on ls da tu van cho gia dinh toi..xin thua ls su viec cua chau la...me chau la con rieng cua ba ngoai chau.ba chau mat khoang 6 nam roi.truoc khi mat ba chau khong co lap di chuc gi het...con ve phan ong ngoai chau thi cung co 3 nguoi con rieng truoc khi ve song voi ba ngoai.ong ba co giay xac nhan vo chong hop phap...sau khi ve song chung thi co them 6 nguoi con chung.2 trong 6 nguoi con chung song o nc ngoai.conlai 4 nguoi con chung+3 nguoi con riengcua ong ngoai va mot nguoi con rieng cua ba ngoai la me chau song tai vn...tat ca nhung nguoi con ai cug co nha rieng.chi co 1 trong 4 nguoi con chung thi con song voi ong ba..sau khi ba ngoai mat dc 3-4 nam thi ong ngoai lam giay uy quyen cho 4 nguoi con chung dung ten..voi muc dich de lam nha tho cung ko dc ban neu nhu ko can thiet...nhung nay nhung nguoi con chung muong ban de chia... nhung ko muong chia cho nhung nguoi con rieng...ho noi ong da uy quyen cho 4 nguoi con chung thi chi co 4 nguoi dc huong thoi...xin hoi chia nhu vay co hop phap ko?vayme chau la con rieng cua ba ngoai va 3 nguoi con rieng cua ong +2 nguoi con chung cua ong voi ba dang o nuoc ngoai co duoc huong phan chia khong thua ls.neu me chau can dc chia phan thi me chau co dc huong ko??rat la cam on ls....

  -------------------------------------------------------------------------------------------

  Chào ls,

  Rất cảm ơn ls đã tư vấn cho gia đình tôi.

  Xin thưa ls sự việc của cháu là...mẹ cháu là con riêng của bà ngoại cháu. Bà cháu mất khoảng 6 năm rồi, trước khi mặt bà cháu không có lập di chuc gì hết...

  Còn về phần ông ngoại cháu thì cũng có 3 người con riêng trước khi về sống với bà ngoại. Ông bà có giây xác nhận vợ chồng hợp pháp. Sau khi về sống chung thì có thêm 6 người con chung. 2 trong 6 người con chung sống ở nc ngoài.

  Còn lại 4 người con chung + 3 người con riêng của ông ngoại và một người con riêng của bà ngoại là mẹ cháu sống tại vn. Tất cả những người con ai cũng có nhà riêng. Chỉ có 1 trong 4 người con chung thì con sông với ông bà.

  Sau khi bà ngoại mất được 3-4 năm thì ông ngoại làm giấy ủy quyền cho 4 người con chung đứng tên, với mục đích để làm nhà thờ cũng không được bạn nếu như không cần thiết.

  Nhưng nay những người con chung muốn bán để chia. Nhưng không muốn chia cho những người con riêng. Họ nói ông đã ủy quyền cho 4 người con chung thì chỉ có 4 người được hưởng thôi.

  Xin hỏi chia như vậy có hợp pháp không?  Vậy mẹ cháu là con riêng của bà ngoại và 3 người con riêng của ông + 2 người con chung của ông với bà đang ở nước ngoài có được hưởng phân chia không thưa ls. Nếu mẹ cháu cần được chia phần thì mẹ cháu có được hưởng không??

  Rất là cảm ơn ls!


  --------------------------------------------------------------------------------------------------------

  #c00000;">LỜI NHẮN: VIẾT BÀI CÓ DẤU LUẬT SƯ MỚI TƯ VẤN ĐƯỢC! BÀI VIẾT TIẾP THEO NHỚ ĐÁNH TIẾNG VIỆT CÓ DẤU NHÉ BẠN!

  -------------------------------------------------------------------------------------------------------

  BQT cảm Luật sư đã nhiệt tình trả lời vướng mắc cho thành viên

   


   
  3755 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #91688   30/03/2011

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11120
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 707 lần
  Lawyer

  Theo trình bày của bạn, nhà đất là tài sản chung của ông bà ngoại, nên khi bà mất không lập di chúc, 1/2 căn nhà là di sản thừa kế được chia theo luật gồm : Ông ngoại, các con riêng của bà, và các con chung của bà với ông mổi người hưởng một phần bằng nhau.

  Ông ngoại bạn cho 4 người con chung của ông bà toàn bộ căn nhà là không đúng pháp luật, vì ông không phải là chủ sở hửu toàn bộ căn nhà. Mẹ bạn và các con chung của ông bà được hưởng phần của bà ngoại.
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật Sư NGUYỄN-ĐÌNH-HÙNG, Giám-Đốc công ty luật TNHH PHÚ THỌ Trụ sở : số 3 Đào nguyên Phổ phường 4 Quận 11 thành phố Hồ chí Minh

Điện thoại : 08.9551149 Email : tvpl_ls.nguyendinhhung@yahoo.com.vn

0 Thành viên đang online
-