DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Quy trình thu phí khách hàng tại công ty bảo hiểm?

(lelong1998)

Em có làm cho một công ty bảo hiểm. Hiện tại em đã nghỉ việc.

Cách làm việc của phòng ban em là: có bên ngân hàng đầu mối khách hàng cho bên em. Thì sẽ cắt hoa hồng cho bạn nhân viên ngân hàng 22% mỗi hợp đồng bảo hiểm, em sẽ được 2% hoa hồng. Theo quy tắc công ty là thu tiền của khách hàng xong thì nộp lên tài khoản công ty, sau 1 tháng thì hoàn hoa hồng về sẽ đưa cho phía bên ngân hàng.

Em bán đc 2,3 hợp đồng nhưng cơ chế 1 tháng mới cắt hoa hồng thì không bán đc vì các bên bảo hiểm khác toàn dưới 1 tuần là đưa hoa hồng cho bên ngân hàng rồi. Để cạnh tranh với các bên khác thì bên em làm theo phương án như sau: thu tiền khách nhưng không nộp lên công ty  luôn mà cắt cho bên ngân hàng luôn (được chị giám đốc đồng ý nhưng không có giấy tờ, bằng chứng chứng minh rõ ràng).

Ví dụ hợp đồng 10 triệu đồng thì em cắt cho ngân hàng 2 triệu đồng, cắt cho em 200 nghìn đồng, còn 7 triệu 800 nghìn đồng vì ko đủ nên không nộp cho công ty luôn mà chuyển khoản cho chị giám đốc, chị ý nhận sẽ cân đối, tạm ứng cho đủ 10 triệu đồng để nộp lên công ty. Thời gian đầu làm rất ổn, không vấn đề gì. Nhưng sau thì có vài hợp đồng chị giám đốc không nộp lên công ty. Thì công ty phát hiện đưa ra công an điều tra.

Tổng số tiền em thu từ khách hàng khoảng 30 triệu đồng, em chuyển khoản cho nhân viên ngân hàng khoảng 5 triệu đồng, em giữ lại cho e khoảng 1,5 triệu đồng; số tiền còn lại thì em chuyển khoản hết cho chị giám đốc. Luật sư cho em hỏi như tình huống của em thì có bị quy kết về tội danh gì không ạ? Hiện tại em đang cung cấp hình ảnh tin nhắn liên quan, sao kê ngân hàng để cung cấp cho phía công an rồi ạ. Em cảm ơn. 

  •  741
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…