DanLuat 2015

Quy trình, quy định điều tra vụ án tai nạn giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #29223 17/06/2009

  PhongNha

  Sơ sinh

  Ninh Thuận, Việt Nam
  Tham gia:17/06/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quy trình, quy định điều tra vụ án tai nạn giao thông

          22h Ngày 14/6/2008, cháu tôi bị tai nạn giao thông, người gây tai nạn đã đi ngược chiều và băng qua phần đường bên cháu tôi và đâm trực diện, hậu quả là cháu tôi bị gãy xương đùi.Công an giao thông huyện Ninh Phước đã lầp biên bản hiện trường vụ tai nạn .Sau khi gia đình đưa cháu đi phẩu thuật điều trị tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Tp.HCM, Công an giao thông  huyện Ninh phước đã viết giấy mời hai bên để lấy lời khai lập biên bản(khoảng 4 lần) và khuyên hai bên hòa giải. Cùng lúc đó công an viên phụ trách xử lý vụ án cũng yêu cầu chị tôi (mẹ cháu) viết đơn khởi tố và nộp cho anh để anh giải quyết.Tại cơ quan công an giao thông gia đình cũng đồng ý hòa giải với điều kiện bên kia phải bồi hoàn số tiền điều trị (10 triệu đồng), có lẽ vì gia đình bên kia khó khăn nên xin giảm bớt (5 triệu đồng). Vì nghĩ đây là chuyện xui rủi nên gia đình tôi cũng đồng ý. Thỏa thuận là tại cơ quan công an giao thông khi bên kia giao tiền thì gia đình tôi cũng nộp đơn xin bại nại.Từ đó đến nay người gây tại nạn cũng không đến gia đình tôi, cũng như cơ quan công cũng không thấy mời và đưa vụ việc ra xét xử.
          Người gây tai nạn đêm đó điều khiển xe trong tình trạng say rượu, và bỏ chạy nhưng bị các bạn đi cùng cháu tôi giữ lại.
  Xin phép cho tôi hỏi các điểm sau:
  1.Đối với tai nạn như trường hợp cháu tôi thời gian cơ quan đưa ra xét xử là bao lâu?
  2.Cơ quan công an giao thông có trách nhiệm lấy mời nhân chứng và các bên liên quan không, cơ quan ccong an giao thông có làm đúng trách nhiệm mình không?
  3. Trình tự, thủ tục xử lý vụ án tai nạn giao thông, nhiệm vụ của các cơ quan giải quyết vụ việc?
  4. Gia đình ở tỉnh Ninh Thuận, nhưng chuyển cháu đi điều trị tại BV chấn thương chỉnh hình Tp. HCM, vậy gia  đình muốn xin giấy chứng nhận pháp y về tỉ lệ thương tích tại bệnh viện điều trị được không? Hay chỉ chờ công an điều tra đề nghị và chuyển đi.
  5.Với tình hình tôi nêu nếu tôi làm đơn khiếu nại cơ quan nào để được giải quyết thỏa đáng.

   
  5005 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-