Quy trình ngược, người dân mãi khổ

Chủ đề   RSS   
 • #314711 20/03/2014

  HuyenVuLS
  Top 150
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2009
  Tổng số bài viết (459)
  Số điểm: 23598
  Cảm ơn: 41
  Được cảm ơn 669 lần
  SMod

  Quy trình ngược, người dân mãi khổ

  Các bác nhà mình cứ kiểu “mất bò mới lo làm chuồng”, vậy là làm chuồng có ý nghĩa gì ở đây? Làm chuồng thì bò cũng đã mất, chắc là làm chuồng để nuôi bò mới … thôi thì cũng có lý. Nhưng nếu ở đây không phải là bò mà là người thì không gì có thể bù đắp được.

  Sau vụ sập cầu treo Chu Va kinh hoàng ở Lai Châu thì tư lệnh ngành mới vi hành hàng loạt công trình cầu treo và được dư luận hoan nghênh. Nhưng thử hỏi, tại sao trước khi công trình được đưa vào vận hành thì lãnh đạo ngành Giao thông & Vận tải ở đâu? Thế là các bác đã làm theo Quy trình ngược, chết người mới đi tìm nguyên do chứ không phải tìm cách không để xảy ra chết người.

  Mới đây xuất hiện vụ học sinh, giáo viên phải chui vào túi ni-lông để qua suối ở Điện Biên thì Bộ trưởng Thăng đáp ngay bằng việc “xây ngay cầu treo” ở đây. Nhưng tại sao câu nói ấy không nói trước đây mà bây giờ mới nói, phải chăng báo chí làm quá thì không làm cũng không xong.

  Thử hỏi: còn bao nơi trên đất nước này học sinh, giáo viên, người dân đang gặp nguy hiểm như thế, rất cần một cây cầu để đảm bảo đời sống hằng ngày nhưng báo chí chưa lên tiếng… Hi vọng, Bộ Giao thông & Vận tải nên thống kê số liệu rồi nhanh tay giải quyết chứ đừng theo kiểu “báo nói – tôi mới làm” vậy là dân mãi khổ.

   
  2530 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận