DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Quy trình để công ty giải quyết về hưu cho người lao động

(huynhthu95)

Qề quy trình, thủ tục khi người lao động về hưu, về phía công ty thì người lao động về hưu thì không phải trả trợ cấp thôi việc theo Điều 46 Bộ Luật lao động 2019:
 
"Điều 46. Trợ cấp thôi việc
 
1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 9 và 10 Điều 34 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên cho mình từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương, trừ trường hợp đủ điều kiện hưởng lương hưu theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều 36 của Bộ luật này."
 
Doanh nghiệp chỉ cần thanh toán lương đầy đủ cho những ngày người lao động đi làm trước khi nghỉ việc và thanh toán số ngày phép còn dư trong năm của người lao động là được.
 
Sau đó công ty làm thủ tục để người lao động hưởng chế độ hưu trí theo bảo hiểm xã hội, tham khảo hồ sơ, thủ tục ở link sau:  https://thuvienphapluat.vn/tintuc/vn/thoi-su-phap-luat-binh-luan-gop-y/32330/ho-so-thu-tuc-huong-luong-huu-cua-nguoi-lao-dong
  •  321
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…