Quy trình cơ bản để thực hiện thủ tục nhập khẩu

Chủ đề   RSS   
 • #534071 30/11/2019

  Quy trình cơ bản để thực hiện thủ tục nhập khẩu

   Nếu ai chưa làm thủ tục nhập khẩu hàng hoá thì lúc đầu có hơi bỡ ngỡ. Hôm nay mình xin trình bày một số bước cơ bản để thực hiện thủ tục nhập khẩu để mọi người tham khảo:

  1. Xác định loại hàng nhập, thuế suất: việc xác định hàng hoá các bạn xem tại Quyết định 36/2016/QĐ-TTg, sửa đổi bởi quyết định 45/2017/QĐ-TTg, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt xem tại Nghị định 57/2019/NĐ-CP
  2. Làm bộ chứng từ hàng hoá, gồm, hợp đồng thương mại, vận đơn B/L bill of lading, bảng kê hàng hoá packing list, giấy chứng nhập nguồn gốc xuất xứ c/o, tờ khai hải quan, giấy chứng nhận kiểm tra chuyên ngành (cái này tuỳ theo mặt hàng mà kiểm tra chuyên ngành hay không), chứng từ chứng minh đủ điều kiện nhập khẩu, hợp đồng uỷ thác (nếu có) và một số loại giấy tờ khác, tham khảo tại Khoản 6 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BCT
  3. Nộp bộ chứng từ hải quan để xác định luồng hàng: luồng xanh là được đi, luồng vàng là kiểm tra chứng từ, luồng đỏ là kiểm tra hàng hoá. Cái này là tuỳ thuộc vào nhân phẩm của các bạn, không nói trước được.
  4. Sau kiểm tra nếu hợp lệ thì được thông quan tờ khai, người làm tờ khai nộp thuế và hoàn tất thủ tục hải quan nhập hàng. Cuối cùng là làm thủ tục đổi lệnh và chuyển hàng về kho.
   
  879 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận