Quỹ tiền lương - Tổng quỹ lương

Chủ đề   RSS   
 • #483046 22/01/2018

  Dzungzero

  Male
  Chồi

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (51)
  Số điểm: 1090
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 1 lần


  Quỹ tiền lương - Tổng quỹ lương

  Luật sư cho hỏi việc xây dựng quỹ lương, quỹ lương kế hoạch của công ty cổ phần sẽ bao gồm những khoản nào? Căn cứ các văn bản nào để xác định quỹ lương bao gồm những khoản gì? Quỹ lương có bao gồm các khoản phải đóng bhxh, bhyt, bhtn hay không?

  Quỹ tiền lương có khác với tổng quỹ lương hay không?

   
  22396 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #512333   15/01/2019

  TruongMinhToan
  TruongMinhToan
  Top 150
  Male
  Lớp 7

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2016
  Tổng số bài viết (565)
  Số điểm: 9874
  Cảm ơn: 170
  Được cảm ơn 188 lần


  Theo như mình được biết, hiện nay không có quy định về Quỹ lương đối với doanh nghiệp khối tư nhân. Theo như các định nghĩa trong tài liệu kế toán:
   
  Quỹ tiền lương của doanh nghiệp là toàn bộ tiền lương của doanh nghiệp trả cho tất cả các loại lao động thuộc doanh nghiệp quảnlý và sử dụng. Thành phần quỹ lương bao gồm các khoản chủ yếu là tiền lương trả cho người lao động trong thời gian thực tế làm việc ( theo thời gian, theo sản phẩm...). Trong quan hệ với quá trình sản xuất kinh doanh, kế toán phân loại quỹ tiền lương của doanh nghiệp thành hai loại cơ bản:
   
  - Tiền lương chính: Là tiền Lương trả cho người lao động trong thời gian lam nhiệm vụ chính đã được quy định, bao gồm: tiền lương cấp bậc, các khoản phụ cấp thường xuyên và tiền thưởng trong sản xuất.
   
  - Tiền lương phụ : Là tiền lương phải trả cho người lao động trong thời gian không làm nhiệm vụ chính nhưng vẫn được hưởng lương theo chế độ quy định như tiền lương trả cho người lao động trong thời gian nghỉ phép, thời gian đi làm nghĩa vụ xã hội, hội họp, đi học, tiền lương trả cho người lao động trong thời gian ngừng sản xuất.
   
  Còn nếu là doanh nghiệp có vốn nhà nước, thì có một vài văn bản nhắc đến "Quỹ lương":
   
   
  Báo quản trị |