DanLuat 2015

Quy hoạch thành phố gây bức xúc

Chủ đề   RSS   
 • #57418 24/07/2010

  leninhtn

  Sơ sinh

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quy hoạch thành phố gây bức xúc

  Mình rất lúng túng trong việc này mặc dù mình là cử nhân Luật và tham gia Đoàn Hội thẩm TAND TP từ 2004, lại còn là UVBCH của Hội Luật gia TANDTP nữa ... thế mà có vướng mắc mà không sao GQ được như thế nào cho cho mình và mọi người  đỡ thiệt.
  Mình đang bị mắc nội dung như thế này: Quy hoạch thành phố mở thêm đường, TP có QĐ thu hồi phần đất làm đường và hành lang đường, ngoài ra còn thu hồi thêm mỗi bên đường 20m nữa để phân lô bán nền, những hộ bị thu hồi phải tái định cư ở một nơi khác. Đất giao dich bán theo thoả thuận ở khu vực này là 9 triệu/1m3. TP đền bù cao nhất là 3,2 triệu/m3 nên dân không đồng ý.
  - Quy hoạch đường nội thị TP, họ đã kẻ phân lô trên các nóc nhà đang định cư ổn định đã lâu đời để cắm bán cho người khác ... toàn dân bức xúc và rất phẫn lộ;
  - Lãnh đạo TP trả lời dân là thu hồi đất để bán, cho thuê lấy kinh phí mở đường như vậy đúng hay sai ? như vậy có thể cho là Lợi ích Quốc gia, lợi ích công cộng và mục đích phát triển KT không ?
  - Như vậy có cơ sở gì để cưỡng chế thu hồi đất thổ cư lâu đời đang định cư để cắm bán cho hộ khác lấy vốn mở đường thì có được không ?
  - Mặc dù dân chấp thuận đường và hành lang đường tới đâu hiến đất tới đó không cần TP đền bù, hoặc xin tái định cư tại chỗ nơi đất mình đang ở nhưng TP trả lời không có cơ sở để giải quyết vì phải giao đất " Sạch" cho nhà đầu tư. ( nhà đầu tư là DN tư nhân ) ?
  - Mình và nhiều nguời đang phản đối và chưa lấy tiền đền bù .. những người có thẩm quyền thì đang đe doạ sẽ cưỡng chế theo quy định của phát luật.
  - Rất nhiều hộ trông đợi ở mình vì nghĩ mình hiểu luật ... Giúp mình với .. nếu được đã giúp được rất nhiều người ..!
  Cảm ơn  thật là nhiều .!

  Quy hoạch trên là " Dự án đường Bắc Sơn và đoạn đường nối đường Minh Cầu" thuộc Phường Hoàng Văn Thụ TP Thái Nguyên- tỉnh Thái Nguyên. Từ dự án đường Bắc Sơn họ vẽ thêm một đường nữa chạy sông song đường Bắc Sơn để thu hồi bán đất đến lô thứ 3 so với đường Bắc sơn ( lô 1 giáp đường Bắc Sơn, lô 2 quay lương lại lô 1 Bắc sơn và quay mặt ra đường vẽ thêm và tiếp đến là lô 3 ..)

  Lê Văn Ninh 0912257861 - Gmail: leninhtn@gmail.com
  Cập nhật bởi Mai_Y_Nguyen ngày 09/09/2010 07:08:33 PM
   
  4061 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-