Quy định về việc nghỉ phép đối với bộ phận nhân viên văn phòng, thư viện, bảo vệ, kế toán... khu vực giáo dục

Chủ đề   RSS   
 • #537890 30/01/2020

  jellannm
  Top 150
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (454)
  Số điểm: 3001
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 53 lần


  Quy định về việc nghỉ phép đối với bộ phận nhân viên văn phòng, thư viện, bảo vệ, kế toán... khu vực giáo dục

  Đối với đối tượng là giáo viên, giảng viên trong khu vực giáo dục ngoài nghỉ phép hằng năm sẽ có quy định thêm về kỳ nghỉ hè. Vậy đối với bộ phận nhân viên văn phòng, thư viện, bảo vệ, kế toán... khu vực giáo dục có được hưởng phép như vậy hay không?
  -----

  Theo mình tìm hiểu thì hiện không có quy định về kỳ nghỉ hè này đối với bộ phận nhân viên văn phòng, thư viện, bảo vệ, kế toán... khu vực giáo dục. Nghỉ phép đối với đối tượng này áp dụng theo các quy định sau:

  Căn cứ Điều 3 Luật Cán bộ công chức 2008 quy định về Quyền của cán bộ, công chức về nghỉ ngơi:

  "Cán bộ, công chức được nghỉ hàng năm, nghỉ lễ, nghỉ để giải quyết việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động. Trường hợp do yêu cầu nhiệm vụ, cán bộ, công chức không sử dụng hoặc sử dụng không hết số ngày nghỉ hàng năm thì ngoài tiền lương còn được thanh toán thêm một khoản tiền bằng tiền lương cho những ngày không nghỉ."

  Như vậy, việc nghỉ phép của bộ phận nhân viên văn phòng, thư viện, bảo vệ, kế toán... khu vực giáo dục sẽ thực hiện theo hướng dẫn tại Bộ luật Lao động 2012 . Anh có thể tham khảo từ Điều 111 đến Điều 114 Bộ luật Lao động 2012 về vấn đề này.

  "Điều 111. Nghỉ hằng năm

  1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

  a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

  ...

  2. Người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.

  3. Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

  4. Khi nghỉ hằng năm, nếu người lao động đi bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi đường cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm và chỉ được tính cho 01 lần nghỉ trong năm."

   
  1069 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận