Quy định về tách sổ hồng

Chủ đề   RSS   
 • #409795 15/12/2015

  hoantran.ktxd

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/12/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quy định về tách sổ hồng

         Kính gửi các cô chú!

  Gia đình cháu có vấn đề về đất đai nhiều năm mà chưa giải quyết được, cháu chia sẻ bài mong cô chú tư vấn giúp cháu! Sự việc nó hơi lằng nhằng, mong cô chú đọc kỹ giúp cháu ạ!

  Ông bà cháu có 2 thửa đất (ký hiệu là A và B), mỗi thửa lại chia làm 2 ô (A là 1 và 2; B là 3 và 4). Ô 1 và 4 là của nhà bác cháu. Ngày trước, ô 2, 3 là của nhà cô chú cháu nhưng do sạt lở, nhà cháu bị mất đất nên ông bà cho bố mẹ cháu ô 3 để xây nhà (cho chỉ nói miệng, k có giấy tờ ạ) và bảo khi nào nhà cháu được cấp đất mới thì nhà cháu với nhà cô chú chia đôi (tính đến bây giờ là chưa được cấp lại). Năm 2003, nhà cô chú cháu sang thành phố ở nên nhà cháu mua lại ô đất 2 (tiền nhà cháu trả hết rồi nhưng nghĩ vì anh em nên k làm hợp đồng mua bán ạ :((). Đến năm 2012, xã cháu mới làm sổ đỏ, theo sơ đồ địa chính thì phần đất nhà cháu xây nhà vẫn thuộc quyền sở hữu của cô chú. Nhà cháu đã họp gia đình và quyết định cho nhà bác đứng tên sổ thửa đất A, nhà cô chú đứng tên thửa đất B và theo đó có biên bản nêu rõ ô đất 2 là thuộc sở hữu nhà cháu, sau khi làm sổ thì phải tách trả, biên bản có xác nhận của chính quyền. Và vì không có giấy tờ nên cô chú không trả nhà cháu ô 3, coi như bme cháu không được ông bà cho ô 3.

  Đến nay đã 3 năm rồi nhưng cả 2 gia đình cô chú và gia đình bác không chịu tách trả đất cho nhà cháu (vì thửa A có vị trí đẹp hơn nên nhà bác không muốn tách trả). Gia đình cô chú yêu cầu nhà cháu: thứ nhất, khi nào nhà cháu được cấp thổ cư mới và phải lấy thổ cư đó trả cho cô chú thì cô chú mới tách trả đất. Thứ 2, nhà cháu ở 300m2 thì phải trả đủ 300m2, nếu đất nhà cháu được cấp không đủ thì phải mua thêm. Như vậy có đúng không ạ? Cô chú cháu có được phép giàng buộc, không chịu trả phần đất nhà cháu mua khi nhà cháu chưa có đất trả không ạ? Và phần đất nhà cháu ở nhà cô chú, khi gia đình cháu trả đất thì có bị yêu cầu vị trí (ví dụ như phải ở thành phố, mặt đường.....) không ạ? Và muốn giải quyết triệt để vấn đề thì gia đình cháu phải trình đơn lên cơ quan nào ạ? (mấy lần nhà cháu gửi lên ủy ban nhân dân xã người ta không nói là không giải quyết mà cứ bảo về giải quyết gia đình đi) :((

  Cháu rất mong có những tư vấn sâu sắc để gia đình cháu có thể giải quyết theo cách thuận lợi nhất ạ!

  Cháu cảm ơn cô chú! ^^

   
  2552 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận