DanLuat 2015

Quy định về sinh hoạt định kỳ của đảng bộ cơ sở

Chủ đề   RSS   
 • #491869 16/05/2018

  linhtrang123456
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (360)
  Số điểm: 2955
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 13 lần


  Quy định về sinh hoạt định kỳ của đảng bộ cơ sở

  Công ty A có 1 đảng bộ cơ sở (Ban chấp hành gồm 11 đồng chí). Đảng bộ này có 8 chi bộ trực thuộc. Trong quá trình hoạt động thì trong nhiều tháng liền đồng chí bí thư Đảng bộ không có tổ chức họp lệ đảng bộ định kỳ (trên 4 tháng liên tục), riêng 8 chi bộ thì có sinh hoạt bình thường theo quy định của Đảng.
   
  Vậy em muốn hỏi:
   
  1/ Theo quy định thì Đảng bộ này có vi phạm quy định của đảng không? Nếu có vi phạm thì vi phạm quy định nào? Mức độ xử lý ra sao?
   
  2/ Trường hợp này là sai của cá nhân đồng chí bí thư hay là sai chung của tập thể ban chấp hành?
   
  3/ Thường là họp định kỳ của Ban chấp hành đảng bộ thì họp 1 tháng 1 lần hay họp 1 quý 1 lần?
   

  Theo Khoản 6 Điều 22 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam

  "6. Đảng bộ cơ sở họp thường lệ mỗi năm hai lần; họp bất thường khi cần. Chi bộ cơ sở họp thường lệ mỗi tháng một lần; họp bất thường khi cần. "


  Nội dung này được hướng dẫn chi tiết tại Quy định 29-QĐ/TW năm 2016 thi hành Điều lệ Đảng do Ban Chấp hành Trung ương ban hành

  20- Điều 22 (Khoản 6): Sinh hoạt định kỳ của đảng bộ cơ sở

  Đảng bộ cơ sở họp thường lệ mỗi năm hai lần vào dịp đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và tổng kết công tác cuối năm, họp bất thường khi cần.

  Nội dung sinh hoạt đảng bộ: Báo cáo kết quả hoạt động của đảng bộ, của đảng ủy trong thời gian qua, xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thời sự trong nước và thế giới phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, đặc điểm của đảng bộ; thông báo kết quả kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng của đảng ủy đối với các chi bộ, đảng viên; giải đáp ý kiến phê bình, chất vấn của đảng viên và chi bộ.

  Đối với đảng bộ cơ sở có đông đảng viên, hoạt động phân tán, địa bàn rộng, đơn vị lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, cấp ủy cơ sở căn cứ vào tình hình cụ thể để tổ chức sinh hoạt theo cụm, phân công cấp ủy viên phụ trách, bảo đảm nội dung sinh hoạt của đảng bộ như đã nêu trên.

  Căn cứ quy định trên, nếu như Đảng bộ cơ sở công ty A mà không tổ chức sinh hoạt "đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và tổng kết công tác cuối năm" (trường hợp của anh chỉ mới 4 tháng nên chưa vi phạm anh nhé)

   

   
  2518 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-