Quy định về quản lý NCS nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #373733 12/03/2015

  Quy định về quản lý NCS nước ngoài

  Xin hỏi, giảng viên giữ chức vụ quản lý có thời gian bổ nhiệm 5 năm: Trưởng, phó Trưởng đơn vị; Trưởng, phó Trưởng bộ môn... được cử đi làm NCS ở nước ngoài hoặc học tập trung dài hạn trong nước thì còn được giữ chức vụ không?

  Cảm ơn!

  Di chuyển đến chuyên mục phù hợp
   
  3226 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #444918   06/01/2017

  Chào bạn!

  Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp, tôi có một số ý kiến đóng góp như sau:

  Trước hết, do bạn không nêu rõ trường đại học mà giảng viên đang giữ chức vụ quản lý là trường công lập hay dân lập nên tôi đặt giả thiết trường đó là trường công lập.

  Trường hợp giảng viên giữ chức vụ quản lý được cử đi làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài hoặc học tập trung dài hạn trong nước không thuộc các căn cứ xem xét cho cán bộ thôi giữ chức vụ theo Điều 38 Luật viên chức 2012 quy định về việc xin thôi giữ chức vụ quản lý hoặc miễn nhiệm đối với viên chức quản lý...

   "1. Viên chức quản lý có thể xin thôi giữ chức vụ quản lý hoặc được miễn nhiệm nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

  a) Không đủ sức khoẻ;

  b) Không đủ năng lực, uy tín; 

  c) Theo yêu cầu nhiệm vụ; ".

   Như vậy, trường hợp cơ quan, đơn vị cử cán bộ, công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo đi học tập, nâng cao trình độ, tập trung có thời hạn mà người đó không thể thường xuyên có mặt tại cơ quan đơn vị thì để thực hiện chính sách cán bộ, cơ quan, đơn vị không được ra quyết định thôi giữ chức vụ đối với người được cử đi học.

  Tuy nhiên, nếu do yêu cầu của công tác quản lý đòi hỏi phải có người đứng đầu trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành về chuyên môn nghiệp vụ, nhân lực, thì cơ quan, đơn vị đó có quyền bổ nhiệm người thay thế, có thể với chức vụ cấp phó, hoặc quyền cấp trưởng trong thời gian cán bộ, công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo đi học tập, nâng cao trình độ, tập trung có thời hạn.

  Hiện tại, do các thông tin mà bạn cung cấp còn hạn chế, nên tôi chỉ có thể trả lời sơ bộ cho bạn như vậy. Để có được câu trả lời chính xác hơn bạn nên liên hệ trực tiếp với luật sư để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án tốt nhất.

  Chuyên viên tư vấn Nguyễn Hà Tường Vân

   

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |