DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Quy định về hình thức chi trả tiền trợ cấp thôi việc

(trinhngoctuyet)

Cơ quan tôi là đơn vị hành chính sự nghiệp. Năm 2013 cơ quan có giải quyết thôi việc cho chị L, năm 2014 cơ quan nhận được nguồn kinh phí số tiền trợ cấp thôi việc chi trả cho chị L. Cơ quan đã làm thủ tục thông báo cho chị L đến nhận  tiền nhưng chị L không đồng ý nhận tiền trợ cấp bằng tiền mặt. Sau đó chị L  đã làm đơn đề nghị cơ quan chi trả cho chị số tiền trợ cấp thôi việc bằng hình thức chuyển khoản. Tuy nhiên khi hỏi ý kiến của đơn vị cấp trên thì cơ quan cấp trên không đồng ý việc chi trả cho chị bằng chuyển khoản vì chị L hiện không còn là cán bộ của  cơ quan hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Tôi được biết tại điều 7 thông tư 164/2011/TT-BTC ngày 17/11/2011 quy định về  việc thanh toán, chi trả cá nhân qua tài khoản thì việc chi trả cho cá nhân bằng chuyển khoản chỉ áp dụng cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách nhà nước. 

- Vậy tôi xin hỏi việc chi trả tiền trợ cấp thôi việc cho chị L bằng chuyển khoản là đúng hay sai?

- Nếu cơ quan tôi tiến hành chi trả cho chị L bằng  việc xuất phiếu chi cho thủ quỹ   gửi tiền vào tài khoản cho chị L có được hay không?

- Hiện nay hệ thông văn bản pháp luật của nước ta có thông tư, nghị định nào quy định và hướng dẫn về hình thức chi trả tiền  trợ cấp thôi việc không?

  •  2915
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…